Tặng máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại cho Bệnh viện quận Tân Phú

Sáng 18-8, UBND quận Tân Phú tổ chức lễ tiếp nhận vật tư y tế và máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại phục vụ tầm soát tổn thương phổi cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Tới dự lễ tiếp nhận có các đồng chí: Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận uỷ Tân Phú; Phạm Minh Mẫn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Phú; Nguyễn Công Chánh, Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú và đại diện các tổ chức, cá nhân trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện quận Tân Phú.

Tặng máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại cho Bệnh viện quận Tân Phú ảnh 1 Các đồng chí lãnh đạo quận Tân Phú trao thư cảm ơn tới các doanh nghiệp, mạnh thường quân
Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND quận Tân Phú Phạm Minh Mẫn gửi lời tri ân tới các mạnh thường quân thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ từ vật tư y tế tới an sinh xã hội giúp quận Tân Phú nỗ lực vượt qua khó khăn, giữ vững các "vùng xanh'' trong công tác phòng, chống dịch.
Theo Chủ tịch UBND quận Tân Phú, thời gian qua quận nhận được hàng nghìn thiết bị vật tư y tế gồm: khẩu trang y tế N95, máy thở oxy lưu lượng cao HFNC; xe cứu thương mới 100%... và ngày hôm này là máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại để phục vụ tầm soát tổn thương phổi cho bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ giúp bệnh viện quận nhà điều trị, cứu chữa tốt hơn cho người bệnh.
Tặng máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại cho Bệnh viện quận Tân Phú ảnh 2 Và tri ân tới đại diện doanh nghiệp
Cũng để kịp thời hỗ trợ cứu chữa, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân F0, trong tháng 7 quận đã nhanh chóng tổ chức thành lập 11 tổ phản ứng nhanh/11 phường được bố trí nhân lực, vật lực đảm bảo trực 24/24 sẵn sàng tiếp nhận thông tin của người dân có triệu chứng, nghi ngờ mắc Covid-19; người cách ly, giám sát tại nhà có dấu hiệu chuyển biến nặng để nhanh chóng hỗ trợ, xử lý sơ cấp cứu, xét nghiệm và có biện pháp can thiệp hạn chế nguy cơ có biến chứng nặng.
Đồng thời, nhằm động viên, khích lệ, khen thưởng lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, mới đây (ngày 14-8), quận đã trao tặng giấy khen của UBND quận Tân Phú cho 8 gương “người tốt việc tốt” có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch tại phường Hiệp Tân, Hoà Thạnh, Sơn Kỳ, Tân Quý.
Bà Nguyễn Ngọc Thu, Tổng giám đốc Công ty TNHH nhà hàng Làng nướng Nam Bộ - 1 trong 4 doanh nghiệp có nhiều đóng góp, hỗ trợ vật tư y tế, nhất là các thiết bị như máy thở oxy lưu lượng cao HFNC, xe cứu thương hiện đại… bày tỏ, dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới đời sống dân sinh, nhất là người yếu thế, người lao động, công nhân nên khi quận cần hỗ trợ bà luôn sẵn lòng góp sức.
“Thời gian qua, ngoài việc hỗ trợ hàng nghìn phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu, doanh nghiệp chúng tôi còn hỗ trợ hàng tỷ đồng cho công tác mua sắm thiết bị y tế trao tặng cho bệnh viện Tân Phú. Dịch chưa biết đến lúc nào sẽ kiểm soát được nên doanh nghiệp tôi cũng đã có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ Tân Phú hàng nghìn phần quà là nhu yếu phẩm để gửi tặng bà con quận nhà lúc khó khăn này” – bà Thu chia sẻ thêm.
Tặng máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại cho Bệnh viện quận Tân Phú ảnh 3 Kiểm tra thiết bị
Tặng máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại cho Bệnh viện quận Tân Phú ảnh 4 Thử nghiệm vận hành
Bác sĩ - Chuyên khoa II Đinh Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú mừng không nói thành lời, ông bày tỏ lòng tri ân tới các mạnh thường quân trong lúc gian nguy như thế này đã hỗ trợ, tiếp sức bệnh viện từ kinh phí đến vật tư y tế.
Bác sĩ Hưng kể, thời gian qua số ca nhập viện điều trị tăng nhanh, bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Có nhiều thiết bị vật tư y tế cần kíp để hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân, bệnh viện phải đi thuê mướn ở ngoài như máy chụp X-quang, nhưng cũng không đảm bảo vì phụ thuộc vào đối tác. Được trao tặng máy chụp X-quang kỹ thuật số di động hiện đại, giúp bệnh viên phục vụ tầm soát tổn thương phổi cho bệnh nhân mắc Covid-19 ngay tại giường bệnh và không làm lây nhiễm chéo… là món quà thực sự ý nghĩa và thiết thực.

Được biết, máy chụp X-quang kỹ thuật số di động có trị giá 1,5 tỷ đồng do Công ty TNHH nhà hàng Làng nướng Nam Bộ; Công ty TNHH xây dựng – kinh doanh phát triển nhà đất dịch vụ Ngọc Đức; Công ty TNHH một thành viên dịch vụ Diệu Thanh và Trường Trung cấp giao thông Tiến Bộ, đóng góp kinh phí để mua và trao tặng lại cho Bệnh viện quận Tân Phú.

Tin cùng chuyên mục