Tập đoàn ADM cam kết giảm thiểu 25% khí thải nhà kính và năng lượng tiêu thụ

Tập đoàn ADM (Dinh dưỡng cho người và vật nuôi, chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố một kế hoạch đầy tham vọng, giảm 25% lượng khí thải nhà kính và cường độ năng lượng xuống 15% vào năm 2035.
Tập đoàn ADM cam kết giảm thiểu 25% khí thải nhà kính và năng lượng tiêu thụ

Ông Juan Luciano - Chủ tịch và CEO Tập đoàn ADM cho biết, ADM phối hợp với Tập đoàn WSP, một trong những công ty tư vấn dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, thực hiện các giải pháp: Mua điện tái tạo. Tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học. Thay đổi đội tàu vận tải.

Thay đổi thiết bị ở một số cơ sở. Ở Việt Nam, ADM lắp đặt lò hơi sinh khối tại tất cả 5 nhà máy đang hoạt động cả nước, sử dụng nguyên liệu vỏ trấu để sản xuất nhiệt và năng lượng. Xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời tại Nhà máy Đồng Tháp, làm nóng nước 90 độ C trước khi chuyển vào gia nhiệt đến 100 độ C bằng lò hơi, thay vì từ 30 độ đến 100 độ như trước đây. Nhờ vậy, tiết kiệm chi phí sản xuất do giảm tiêu thụ năng lượng sinh học (vỏ trấu), hạn chế thấp nhất mức khí thải CO2, giảm tác động xấu tới môi trường. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Từ 11-9-2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ 749 triệu đồng, áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Đây chính là cơ hội để khách hàng sở hữu các mẫu xe châu Âu sang trọng với mức giá tốt nhất.

Thị trường

Sản phẩm sữa chua “made in VietNam” chinh phục thị trường tỷ đô của Trung Quốc

Vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch thành phố Hà Nội tại Trung Quốc, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.

Địa ốc

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thư cảm ơn

Kính gởi: Quý khách hàng gần xa.

Theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam, hàng năm có nhiều lễ hội khác nhau, nhưng chỉ riêng Trung thu là Tết của trẻ em. Cùng với thời gian, Tết Trung thu còn được xem là Tết đoàn viên, của những ân tình, là mùa hội tụ, họp mặt thể hiện tình thân gia đình. Vì vậy, bánh Trung thu được xem như biểu hiện của an lành, đoàn tụ và yêu thương trong cuộc sống.

Thông tin kinh tế