Tập đoàn Dầu Khí - Khởi công xây dựng Nhà máy Sản xuất Bao bì Dầu khí Bạc Liêu

Sáng ngày 28-6-2010, tại thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) - thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất bao bì-một dự án trọng điểm của ngành dầu khí (ảnh) với tổng vốn đầu tư lên đến 100 tỷ đồng cho cả 2 giai đoạn. Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương đã đến tham dự lễ.

Dự án Nhà máy Sản xuất Bao bì Dầu khí Bạc Liêu do Công ty CP Bao bì Dầu khí VN (PSP) - đơn vị được thành lập với sự góp vốn của Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) tỷ lệ góp vốn 51%; Tổng Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) góp vốn 19% và Công ty TNHH Trang Hoàn Mỹ góp vốn 30% được triển khai thực hiện tại Khu Công nghiệp Trà Kha, tỉnh Bạc Liêu. Đây chính là kết quả và là sự cụ thể hóa nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN và UBND tỉnh Bạc Liêu ký ngày 8-1-2010.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí VN, Petrosetco đã làm đầu mối phối hợp cùng PVFCCo là hai đơn vị thành viên của tập đoàn cùng với Công ty TNHH Trang Hoàng Mỹ - (do UBND tỉnh Bạc Liêu giới thiệu) đã nhanh chóng triển khai thành lập Công ty CP Bao bì Dầu khí VN trong tháng 6-2010. Ngay sau khi thành lập, công ty đã gấp rút triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư để hôm nay chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án.

Theo thiết kế, nhà máy sản xuất bao bì dầu khí được xây dựng trên diện tích 4 ha đất có tổng mức đầu tư dự kiến 125 tỷ đồng và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 nhà máy được đầu tư với tổng giá trị 75 tỷ đồng; công suất 20 triệu bao/năm. Trong đó 16 triệu bao cung cấp cho Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN và 4 triệu bao cung cấp cho thị trường bên ngoài. Tiến độ triển khai dự án dự kiến là 1 năm và quý 3-2011 nhà máy sẽ có sản phẩm đưa ra thị trường.

Giai đoạn 2 nhà máy sẽ triển khai sau khi giai đoạn 1 hoàn thành với mục tiêu mở rộng công suất nhà máy và đảm bảo đa dạng hóa sản phẩm nhằm cung cấp bao bì có chất lượng cao, mẫu mã đẹp không những cho ngành dầu khí, thị trường miền Tây Nam bộ mà còn đáp ứng nhu cầu cho thị trường cả nước.

Ông Phùng Tuấn Hà - TGĐ Tổng Công ty Petrosetco cho biết, khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết công ăn việc làm cho trên 200 lao động tại địa phương và góp phần nâng cao thu nhập của người lao động và đóng góp tăng ngân sách địa phương. Công ty cũng đồng thời cam kết sẽ triển khai dự án theo đúng tiến độ, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh việc ngành dầu khí đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bao bì tại Bạc Liêu. Và điều này một lần nữa Tập đoàn Dầu khí còn khẳng định rõ vai trò là đầu tàu kinh tế, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy hỗ trợ các địa phương phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội.

Nhà máy Bao bì Dầu khí không chỉ đáp ứng được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong ngành mà còn giúp giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Bạc Liêu nói riêng và khu vực miền Tây Nam bộ nói chung. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Võ Văn Dũng cũng nhấn mạnh rằng, Bạc Liêu đang lập nhiều dự án khá lớn để kêu gọi đầu tư, đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư, và việc đầu tư của Tập đoàn Dầu khí mở ra nhiều cơ hội mới cho Bạc Liêu, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển nhanh hơn.

S.Nâu

Các tin, bài viết khác