Tập đoàn FPT cùng tỉnh Bắc Kạn đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số

Tập đoàn FPT ký kết hợp tác toàn diện với UBND tỉnh Bắc Kạn nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số phát triển trên cả 3 trụ cột Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số, theo hướng chuyển đổi tổng thể, toàn diện trên các lĩnh vực, hướng tới người dân và doanh nghiệp. 
Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ký kết hợp tác với ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT
Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ký kết hợp tác với ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn FPT đồng hành cùng tỉnh Bắc Kạn trong hỗ trợ, tư vấn triển khai các hoạt động chuyển đổi số dựa trên nhu cầu của tỉnh và phù hợp với năng lực và thế mạnh của FPT.

Để xây dựng Chính quyền số, FPT tư vấn cho tỉnh Bắc Kạn triển khai các giải pháp về xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Để xây dựng Xã hội số, Tập đoàn FPT hỗ trợ Bắc Kạn thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, du lịch, công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, an sinh xã hội...

Với Kinh tế số, FPT tư vấn triển khai các gói hỗ trợ, các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn.

Bên cạnh đó, FPT đồng hành cùng tỉnh Bắc Kạn trong xây dựng cơ sở hạ tầng, khai thác các nguồn tài nguyên như điện toán đám mây, phần mềm, trí tuệ nhân tạo. Tập đoàn FPT cũng phối hợp, hỗ trợ triển khai các chương trình đào tạo chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ tỉnh, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân Bắc Kạn.

Năm 2021 xếp hạng chuyển đổi số DTI của Bắc Kạn tăng 8 bậc so với năm 2020. Theo bảng công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022, tỉnh Bắc Kạn đạt 65,15 điểm, xếp thứ 35 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố, tăng 13 bậc so với năm 2021. Tính đến nay FPT đã xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với gần 30 địa phương và đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho hàng vạn cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT-TT trả lời báo chí. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Từ 2024, tivi bán tại Việt Nam sẽ tích hợp các kênh báo chí chính thống

Ngày 23-9, trao đổi bên lề họp báo về kết quả chuỗi Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 16 và hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7(AMRI+3), ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT-TT cho biết, tivi thông minh tại Việt Nam từ năm 2024 trở đi sẽ phải cài đặt sẵn những ứng dụng về báo chí truyền hình chính thống trên nền tảng.

Câu chuyện công nghệ

Tập giấc ngủ khỏe cùng Galaxy Watch6 longform

Để bắt đầu theo đuổi lối sống wellness, GenZ thường tập trung nhiều vào câu chuyện dinh dưỡng, tập luyện và luôn chú ý đến tầm quan trọng của cân bằng giữa công việc và cuộc sống… và trong đó “luyện tập” giấc ngủ là một tiêu chí.