Tên bà Thái Thị Nhạn được đặt tại đoạn đường ở P10, Q.TB

Bà Thái Thị Tuyết Mai (ngụ tại 684/20 A Trần Hưng Đạo, P.2, Q5, TPHCM, là con gái bà Thái Thị Nhạn) hỏi: Mẹ tôi là cán bộ cách mạng lão thành, được kết nạp Đảng từ năm 1930, đã mất từ năm 2003. Mẹ có hơn 70 tuổi Đảng, là thương binh ¼ và đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập và nhiều phần thưởng cao quý khác. Cách đây 2 năm, tôi có nhận được tin mẹ tôi được chính quyền địa phương lấy tên bà cho đặt tên cho một con đường ở Q.Tân Bình TPHCM. Biết tin này, tôi đã đến Q.TB hỏi thăm thì được cán bộ cho biết khi nào đặt tên đường sẽ báo cho gia đình tôi. Thế nhưng, đến nay đã hai năm vẫn chưa thấy quận báo tin. Vậy xin hỏi: tên mẹ tôi được đặt cho con đường ở phường nào của Q.TB?

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND Q.Tân Bình, TPHCM trả lời: Năm 2006, Q.TB có đề nghị Hội đồng đặt đổi tên đường TPHCM (thuộc Sở VHTT TPHCM) đặt tên cho nhiều tuyến đường chưa có tên, hoặc có tên mà không phù hợp, trong đó có đoạn đường từ Ni Sư Huỳnh Liên đến Vườn Lan dài khoảng 1km, nằm trên địa bàn P10, Q.TB. Lúc đầu, Q.TB đề nghị TP đặt tên đoạn đường này là Lê Thị Hồng Gấm, nhưng Hội đồng đặt, đổi tên đường TP xem xét lấy tên Thái Thị Nhạn để đặt cho đoạn đường này.

Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi thủ tục thông qua danh sách tên đường khá lâu, nên đến nay, bảng tên đường vẫn chưa được gắn tại các khu dân cư, vì danh sách tên đường phải chờ Sở VHTT TP sẽ trình HĐND TPHCM thông qua, sau đó gửi ra Hà Nội trình lên Bộ VHTT phê duyệt. Sau khi được bộ thông qua mới chuyển về Sở VHTT TP, từ đây, sở sẽ cùng các quận, huyện tổ chức gắn tên đường.

Như vậy, xin trả lời để bà rõ: tên Thái Thị Nhạn được TP đăït cho đoạn đường từ đường Ni Sư Huỳnh Liên đến đường Vườn Lan thuộc P.10, QTB. Mọi chi tiết bà có thể liên lạc với Hội đồng đặt, đổi tên đường TPHCM (thuộc Sở VHTT TP). 

M.N. (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.