Tham gia kháng chiến 3 năm, có được tặng huân, huy chương?

SGGP
- Ông NGUYỄN NGỌC MINH (minhnn2001@yahoo.com): Tôi nhập ngũ tháng 12-1971, tham gia chiến dịch Quảng Trị năm 1972. Sau đó tôi bị thương và được đưa về tuyến sau, khám thương tật tỷ lệ 12% (không xếp loại thương binh). Tháng 1-1974, tôi được chuyển ngành. Vậy tôi có đủ tiêu chuẩn để xét tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến hay không?

>> Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: 

Người có thời gian tham gia hoạt động kháng chiến thời kỳ chống Mỹ, kể cả người làm việc, công tác trong các cơ quan nhà nước trong khoảng thời gian từ tháng 1-1954 đến ngày 30-4-1975 thuộc diện được xem xét tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hoặc Huy chương Kháng chiến. 

Trường hợp của ông Nguyễn Ngọc Minh, đề nghị ông liên hệ Ban Thi đua - Khen thưởng quận huyện (thuộc Phòng Nội vụ, UBND quận huyện) nơi ông cư trú, hoặc Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ TPHCM để được xem xét cụ thể.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cò vé hoạt động nhộn nhịp

Hàng năm, càng cận tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các đối tượng hành nghề cò vé tàu tại khu vực Ga Sài Gòn bắt đầu hoạt động nhộn nhịp. Họ túc trực trước cổng nhà ga khá đông, chặn đường chào mời khi thấy có người đến hỏi đặt mua vé tàu, ăn chênh lệch từ 200.000-400.000 đồng/vé.

Từ thư bạn đọc

Quyết định cưỡng chế, có như không

Ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có hàng chục nhà hàng, cửa hàng xây dựng sai phép, trái phép. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cưỡng chế buộc tự tháo dỡ từ hơn một năm, nhưng đến nay vẫn hoạt động đón du khách.

Ý kiến

Chặn rác viễn thông

Các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo bán nhà đất, bảo hiểm, đòi nợ… vẫn liên tục gây phiền hà cho chủ thuê bao điện thoại di động, bất kể thời điểm nào trong ngày.