- Phát kiến mới hè. Hồi xưa cám chỉ xài cho bọn ủn ỉn ăn, ai dè vật đổi sao dời, giờ trở thành đặc sản hiếm có khó tìm.
- Muốn tin điều gì, sẽ có thông tin chứng minh cho điều đó. Lập tức người ta dẫn ra những công trình nghiên cứu về dinh dưỡng có địa chỉ khoa học đàng hoàng. Ở trỏng, các khoa học gia rành rọt giải thích về hàm lượng đáng kinh ngạc của protein, vitamin, axít amin, chất kháng viêm kháng khuẩn… gì gì đó của cám gạo. Bi nhiêu đó là đủ tin sái cổ!
- Vậy trở ngại của “giải pháp cám gạo hữu cơ” chỉ là nó quá mắc mỏ so với khả năng chi trả của số đông?
- Cái chính không phải là giá cả, mà là sự hiểu rõ về nhu cầu của mình. Sức khỏe có được là do tích lũy dài hạn, mà bệnh tật cũng nảy sinh do tích tụ dài hạn. Ăn uống thừa mứa lãng phí, ít vận động, uống thuốc bừa bãi, tinh thần ham hố đua tranh… là những nguyên do dễ hiểu dẫn đến bệnh tật. Loại trừ những cái đó là đã khỏe mấy phần, đâu cần phải… ăn cám!
- À, hiểu mình để sửa mình mới là cái quyết định, chớ không phải nhao nhao đi tìm thần dược.