Thanh Hóa: Phân tích chất lượng nước giếng sau khi cá chết trên sông Mã

SGGP
Ngày 26-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định phê duyệt phương án lấy mẫu, phân tích và đánh giá chất lượng nước giếng của các hộ dân dọc bờ sông Mã thuộc huyện Bá Thước. 

Theo đó, tỉnh giao Sở NN-PTNT và các sở, ngành, địa phương liên quan tiến hành lấy 135 mẫu nước giếng đào, giếng khoan trên địa bàn 45 thôn/phố thuộc 9 xã và thị trấn dọc sông Mã (huyện Bá Thước) để phân tích, đánh giá chất lượng. Dự toán nguồn kinh phí thực hiện do Sở Tài chính chủ trì, trong trường hợp xác định được nguồn nước bị ô nhiễm do việc xả thải của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải chi trả kinh phí. 

Như Báo SGGP đã thông tin, từ ngày 13-3 đến 12-4, trên sông Mã đoạn qua địa bàn các xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Ban Công, Lương Ngoại, Lương Trung, Hạ Trung, thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước)… đã xảy ra hiện tượng cá nuôi lồng và cá tự nhiên chết hàng loạt. Theo thống kê, có hơn 15,5 tấn cá nuôi lồng và khoảng 480kg cá tự nhiên bị chết, 159 hộ nuôi cá lồng bị thiệt hại. Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 3 cơ sở chế biến lâm sản có hành vi xả thải, để nước thải chưa qua xử lý chảy ra sông Mã. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.