Thảo Cầm viên Sài Gòn cải tiến việc đón khách tham quan

- Trong những dịp lễ Quốc tế Thiếu nhi, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán vừa qua, Thảo Cầm viên Sài Gòn (TCVSG) bị quá tải. Việc mua vé và vào cổng rất khó khăn, khách tham quan phải xếp hàng lâu, tại một số điểm tham quan trong TCVSG xảy ra chen lấn, xô đẩy. Liệu tình trạng đó có tái diễn trong kỳ nghỉ này hay không? PV Báo SGGP đã gặp bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng phòng Tổ chức hành chánh của TCVSG, để tìm câu trả lời cho bạn đọc.

>> Bà Nguyễn Thị Lan cho biết: Với không khí mát mẻ, nhiều cây xanh và đa dạng các loài thú, vé tham quan rẻ nên TCVSG được nhiều phụ huynh chọn để đưa con em tới tham quan, do đó lượng khách vào những dịp lễ tết luôn đông. Rút kinh nghiệm từ năm trước, trong kỳ lễ này TCVSG mở thêm nhiều điểm bán vé và cổng soát vé để khách tham quan không phải đợi lâu. Đồng thời, TCVSG tạo thêm cảnh quan ở những nơi trước đây là không gian trống, để khách tham quan có thêm không gian tham quan, giảm tải khách ở khu vực các chuồng thú. TCVSG cũng chú ý tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự. Ngoài lực lượng bảo vệ cơ hữu, TCVSG còn phối hợp với công an, phường đội, dân phòng của phường 19 (quận Bình Thạnh), phường Bến Nghé (quận 1) và cảnh sát hình sự quận để đảm bảo an ninh trong và ngoài khuôn viên khu vui chơi. Ngoài ra, luôn có đội y tế túc trực để kịp thời hỗ trợ y tế cho các khách tham quan có những biểu hiện không tốt về sức khỏe.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.