Thể thao đó đây

Cướp hết nhưng... trả lại đồ nghề!

Trọng tài Marcelo de Lima (Brazil) mới vừa có thêm một kinh nghiệm khó quên. Số là trong chuyến hành trình lái xe đến sân làm nhiệm vụ trong trận CR Flamengo gặp Madureira RJ, ông và gia đình (một vợ, ba con) đã lọt vào ổ phục kích của một toán cướp có vũ trang.

“Bọn chúng lấy đi mọi thứ: điện thoại, ví và cả chiếc xe…”, ông nói trên kênh truyền thanh Globo, “Nhưng trước khi bọn chúng đi, tôi đã yêu cầu trả lại cái còi và bộ quần áo trọng tài để tôi làm nhiệm vụ”. Buồn cười thay, toán cướp chấp nhận yêu cầu và ông Lima đã đến sân kịp lúc để điều hành nhiệm vụ.

Cấm quăng... cần tây xuống sân!

Chelsea vừa lên tiếng cảnh báo các cổ động viên của mình không được… quăng cần tây xuống sân trong các trận đấu sắp tới. CLB của thủ đô London cho biết nếu cổ động viên nào bị phát hiện quăng cần tây (cũng như các loại rau quả thông dụng khác) có thể sẽ bị cấm đến sân xem thi đấu.

Lời cảnh báo này xuất hiện sau những báo cáo của các giám sát trận đấu tại Stamford Bridge cho biết cần tây đã được quăng bừa bãi xuống sân trong hai trận đấu gần đây của Chelsea. Theo thông tin đăng tải trên trang web của Chelsea, chuyện này đang được FA (Liên đoàn Bóng đá Anh) điều tra.

Câu lạc bộ cũng thuyết phục bất kỳ người nào nhìn thấy hành vi quăng cần tây xuống sân nên gọi điện thoại cho những người có chức năng để báo cáo và tất cả mọi cú điện thoại đều được tiếp với sự tin cẩn tối đa. Dù thế nào, việc quăng cần tây xuống sân là một thói quen đã hình thành và phát triển trong hơn hai thập kỷ. Bên cạnh hành vi quăng cần tây, các cổ động viên Chelsea còn có thói quen hát những bài hát có nội dung khiếm nhã để chọc tức cầu thủ đối phương.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác