Thể thao đó đây

  • Trận bóng chuyền quốc tế kỳ quái: Hai đội cùng chơi trên sân nhà

Không bao giờ có thứ gì giống… trận đấu bóng chuyền này, nhất là tại các kỳ Olympic. Hai đội bóng chuyền Mỹ và Mexico đã đối mặt cùng nhau ở… vùng biên giới Mỹ – Mexico, phía Nam Arizona trong một trận bóng chuyền của festival hữu nghị hôm thứ bảy tuần rồi (ảnh).

Dãy hàng rào phân chia lãnh địa Mỹ và Mexico được sử dụng làm… lưới. Ở bên này sân, thành viên của tuyển Mỹ là… những người Mexico nhập cư trái phép. Ở bên kia sân, thành viên của tuyển Mexico là lính biên phòng.

Trận đấu là phần trung tâm của lễ hội thể thao văn hóa thỉnh thoảng được tổ chức (kể từ năm 1979) giữa người dân sống ở thị trấn Naco (Arizona) với người Mexico sống ở bang Sonora. Ông Jose Lorenzo Villegas - trưởng trấn Naco - cho biết: “Với chúng tôi, trận đấu bóng chuyền đặc biệt này đại diện cho sự hòa hợp của hai quốc gia. Vận động viên của cả hai bên đều được chơi trên sân nhà, trên một sân đấu nằm vắt ngang hai đất nước”.

T.PH.

  • Chống... bán độ bằng lễ nghi cổ xưa

Trong khi PFC Mynior Bobov Dol - câu lạc bộ đang chơi ở giải hạng hai Bulgaria - đang chật vật với cuộc chạy đua chống xuống hạng, ông huấn luyện viên trưởng Dimitar Sokolov lại nghe một tin đồn rất không hay: có người đã “lót tay”để các cầu thủ của ông bán độ.

Để xử lý tình huống, ông Sokolov quyến định áp dụng một lễ nghi… cổ xưa để “dằn mặt” các cầu thủ. Trước trận đấu với PFC Velbuzhd Kyustendil, tất cả các cầu thủ buộc phải thốt lời thề trung thành trước kinh thánh, một khẩu súng lục và một con dao từng được sử dụng ở Thế chiến thứ 2, rằng họ sẽ giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới.

Sokolov thậm chí còn nghiến chặt răng nói: “Tôi nguyền rủa những kẻ nào muốn đội tôi thua bằng cách chơi đút lót. Tôi biết lời nguyền sẽ ảnh hưởng đến hắn”. Buồn thay, lễ nghi cổ xưa và cả lời nguyền đều không có tác dụng bởi PFC Mynior Bobov Dol sau đó thất thủ 1-2.

  • Magath phủ nhận dẫn dắt Hertha Berlin

Gần đây, đài truyền hình ARD của Đức đưa tin cựu HLV Bayern Munich Felix Magath và ban lãnh đạo Hertha đã đồng ý những điều khoản trong bản hợp đồng để mùa tới ông Magath sẽ dẫn dắt đội bóng. Tuy nhiên, phát biểu trên hãng thông tấn DPA, ông Magath phủ nhận: “Tôi không hề có bất cứ cuộc tiếp xúc nào với các thành viên của Hertha và tôi cũng không thực sự quan tâm công việc này”. Vào ngày 10-4, Hertha sa thải HLV Falko Goetz sau một loạt kết quả tệ hại và hiện nay ông Karsten Heine tạm nắm đội.

Q.Tr.

Các tin, bài viết khác