Thêm cửa sáng

SGGP
- Hơn nửa năm chịu ảnh hưởng của dịch, nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh ế ẩm. Nhưng không ít doanh nghiệp thuộc ngành công nghệ xứ mình lại ăn nên làm ra. Họ nhanh chóng nhìn thấy cơ hội lớn từ xu hướng chuyển đổi số, và tận dụng thành công.

- “Vấn đề đầu tiên - tiền đâu” vẫn là thứ khó quen thuộc. Làm sao để có vốn đầu tư trong một lĩnh vực có tốc độ tiêu tiền rất bộn?

- Giải pháp để gỡ kẹt về vốn đến từ các quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài. Mới đây, một doanh nghiệp khởi nghiệp về công nghệ tài chính ở TPHCM đã gọi được vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc. Trị giá đầu tư nhắm chừng vài triệu đôla Mỹ. Nhiều quỹ khác cũng đã và đang xúc tiến đổ tiền vô các doanh nghiệp công nghệ có tiềm năng. 

- Nghe bắt ham. Nhưng có một thực tế là có những người khởi nghiệp đặt tham vọng quá xa so với thực lực. Cách đây chưa lâu, một doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán xứ mình tuyên bố sẽ sớm đạt quy mô “kỳ lân” (giá trị thị trường tính bằng tỷ USD). Tuy vậy, nền tảng tạm bợ khiến họ xính vính. 

- Ai khởi nghiệp mà chẳng khoái “giấc mơ to”. Chỉ thực lực mới chứng minh được tham vọng, mà kết quả là thứ duy nhất đáng tin. Nhưng dẫu gì, những doanh nghiệp trong nhóm kinh doanh kỹ thuật số - thương mại điện tử cũng đang đi nhanh, mở rộng thêm cửa sáng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận