Thêm một báo Amur bị giết

Thêm một báo Amur bị giết

Nguồn tin từ Quỹ Động vật hoang dã (WWF) cho biết, những kẻ săn thú ở vùng Viễn Đông (Nga) đã bắn chết 1 trong 7 con báo cái Amur còn sống trong tự nhiên hiện nay. Con báo này có thể bị giết vào ngày 15 hoặc 16-4.

Tuần trước, các chuyên gia môi trường cho biết, loài báo được mệnh danh là “vua của họ mèo” này đang tiến gần đến sự tuyệt chủng khi trên thế giới chỉ còn từ 25 đến 34 con (cả đực lẫn cái). WWF yêu cầu Chính phủ Nga áp dụng những biện pháp thắt chặt kiểm soát tại các công viên hoang dã quốc gia ở vùng Viễn Đông để bảo vệ loài báo này.

H.X. (theo Reuters)

Nữ hoàng Anh là “fan” cuồng nhiệt của Arsenal

Ít ai ngờ, Nữ hoàng Anh Elizabeth II lại là một “fan” cuồng nhiệt của CLB bóng đá Arsenal trong suốt hơn 50 năm qua. Bí mật này vừa được tiết lộ tối qua, nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày sinh nữ hoàng.

Hoàng thái hậu quá cố của Nữ hoàng Elizabeth II và cháu trai Harry (con trai Thái tử Charles) cũng là những “fan” nhiệt tình của CLB bóng đá đóng đô tại khu vực Bắc London này. Tháng 2 qua, nữ hoàng đã tiếp đội Arsenal và huấn luyện viên Arsene Wenger tại điện Buckingham ở trung tâm London.

K.B. (theo BBC)

Cấm nói ngôn ngữ khác  trong khi làm việc

Một công ty xe hơi của Bỉ, Công ty Genk HP Pelzer là công ty gia công cho Công ty Ford Genk vừa ra lệnh cấm nhân viên của mình nói bất kỳ một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Hà Lan ngay cả trong giờ nghỉ trưa. Với việc vi phạm cảnh cáo 3 lần bằng văn bản thì người phạm quy có nguy cơ bị đuổi việc. Đã có 2 nhân viên trên tổng số 125 nhân viên ở công ty nhận được một  văn bản cảnh cáo do vi phạm luật này.

Được biết  công ty sử dụng nhân viên phần lớn có nguồn gốc là người nước ngoài (khoảng 70%). Các nhân viên người gốc Thổ Nhĩ Kỳ chiếm khoảng 35% số nhân viên của công ty đang phản kháng lại quy định trên. Cần lưu ý là Bỉ là đất nước có 3 thứ tiếng thông dụng là Hà Lan, Pháp và Đức.

H.K (theo SudPresse, Reuters)


Trung Quốc: Đất nông nghiệp bị ô nhiễm

Có hơn 10% đất nông nghiệp ở Trung Quốc bị ô nhiễm và đây là mối đe dọa thật sự cho việc sản xuất lương thực của đất nước đông dân nhất hành tinh này. Theo tờ nhật báo China Daily, dẫn chứng lời của Bộ trưởng Đất đai và Tài nguyên thiên nhiên thì tình trạng ô nhiễm này ngày càng trầm trọng thêm nhất là do nguồn nước bị ô nhiễm, phân bón quá mức, kim loại nặng và chất thải rắn đã làm cho đất bị ô nhiễm. Sự bùng nổ kinh tế ở Trung Quốc từ 3 thập niên đến nay đã làm ô nhiễm đáng kể các nguồn nước và các vùng biển vì các hóa chất công nghiệp, nông nghiệp...

K.H (theo SudPresse)

Các tin, bài viết khác