Thêm nước

SGGP

- Ở giải bóng đá Quơ cúp lần này, có cái mới đưa vô áp dụng là công nghệ VAR. Với sự trợ giúp của quá trời máy quay săm soi từng cọng lông chân cầu thủ, các diễn biến nằm quá tầm quan sát của trọng tài đã được soi chiếu. Và nhờ thế, có đội cười toe vì đã đòi được bàn thắng, có đội lại phải tức tối vì bị nhận bàn thua.

- Rốt cuộc một thứ từng gây tranh cãi từ mấy giải trước cũng đã được thừa nhận. Công nghệ luôn tiến nhanh, nhưng quan niệm của người ta thay đổi chậm hơn. Nữa, là khi nhận định, nhiều khi trọng tài vẫn không thèm ngó qua cái máy quay một miếng làm thuốc. Bởi vậy mà sai sót vẫn xảy ra.

- Để tiến lên, bao giờ cũng khó hơn là lùi xuống. Khi trình độ và khả năng yếu đi, có những người sẽ cố che cái yếu bằng sơn phết chiêu trò. Tỷ dụ như vì có giải đấu bên Nga, mà khán giả dòm ra rất nhanh cái yếu cố hữu của đài truyền hình nắm bản quyền phát sóng. Bình luận không đủ tầm, nên họ “chèn” vô chương trình bằng các cô xinh tươi nhưng không biết gì mấy về bóng đá.

- Đòi hỏi nhiều quá. Xinh cũng là ưu điểm chớ?

- Chỗ cần hiểu biết chuyên môn, nói năng ấm ớ muốn chuyển kênh liền. Chẳng hạn hỏi ấn tượng về trận đấu, mấy cổ toàn nói “Thích vì cầu thủ đẹp trai, và cả đội toàn tên là Víc”. Đúng là chữa lạt bằng cách châm thêm… nước!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Sự kiện & Bình luận

Vị thế điện ảnh

Điện ảnh châu Á đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ khi liên tiếp chinh phục những đỉnh cao tại các liên hoan phim, giải thưởng quốc tế uy tín. Sự tưởng thưởng ấy xứng đáng. Nhưng, nhìn về điện ảnh Việt, sao vẫn cứ chạnh lòng.