Thêm xanh

- Thời gian nhanh thiệt. Vèo cái là đến ngày kỷ niệm đất nước thống nhất. Những người lính năm xưa giờ đã tóc bạc cả rồi.

- Có một cô giáo dạy văn, là con của người lính đã hy sinh trong trận đánh cuối cùng năm đó. Cô kể là hôm nay, sẽ dẫn học trò đi viếng nghĩa trang. Thắp nén hương cho cha, cho bao người như cha mình đã xả thân vì Tổ quốc. Rồi cô và học trò sẽ hát quốc ca ở nghĩa trang, để lồng ngực dập dồn cảm xúc.

- Với tụi nhỏ sinh ra sau chiến tranh, sẽ không thể hình dung về những mất mát qua trang sách nhỏ. Nhưng luôn nhớ về thế hệ trước đã quả cảm hy sinh, đó sẽ là nguồn thiêng để hun đúc tình yêu nước.

- Mới đây, nhiều Việt kiều từng đứng ở bên kia chiến tuyến, từng lên giọng chống đối cũng được tổ chức đi thăm Trường Sa. Chạm vào mảnh đất của Tổ quốc ở biển khơi xa, họ đã khóc. Giọt nước mắt vừa ân hận, vừa yêu thương kéo gần lại bao nhiêu khoảng cách.

- Nhắc lại chuyện đã qua, cũng để cuộc sống mỗi ngày hiện tại an lành, thanh thản hơn. Rồi ai góp được gì thì đừng tiếc. Mỗi người góp phần mình, sẽ thành được nhiều việc lớn cho xứ sở. Không giữ cây, trồng cây, làm sao có được rừng.

- Làm thêm những điều tốt lành cho mai hậu, giữ mãi bình yên, đó là chuyện phải làm cho đời thêm đẹp, thêm xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận