Thêm xanh

- Thời gian nhanh thiệt. Vèo cái là đến ngày kỷ niệm đất nước thống nhất. Những người lính năm xưa giờ đã tóc bạc cả rồi.

- Có một cô giáo dạy văn, là con của người lính đã hy sinh trong trận đánh cuối cùng năm đó. Cô kể là hôm nay, sẽ dẫn học trò đi viếng nghĩa trang. Thắp nén hương cho cha, cho bao người như cha mình đã xả thân vì Tổ quốc. Rồi cô và học trò sẽ hát quốc ca ở nghĩa trang, để lồng ngực dập dồn cảm xúc.

- Với tụi nhỏ sinh ra sau chiến tranh, sẽ không thể hình dung về những mất mát qua trang sách nhỏ. Nhưng luôn nhớ về thế hệ trước đã quả cảm hy sinh, đó sẽ là nguồn thiêng để hun đúc tình yêu nước.

- Mới đây, nhiều Việt kiều từng đứng ở bên kia chiến tuyến, từng lên giọng chống đối cũng được tổ chức đi thăm Trường Sa. Chạm vào mảnh đất của Tổ quốc ở biển khơi xa, họ đã khóc. Giọt nước mắt vừa ân hận, vừa yêu thương kéo gần lại bao nhiêu khoảng cách.

- Nhắc lại chuyện đã qua, cũng để cuộc sống mỗi ngày hiện tại an lành, thanh thản hơn. Rồi ai góp được gì thì đừng tiếc. Mỗi người góp phần mình, sẽ thành được nhiều việc lớn cho xứ sở. Không giữ cây, trồng cây, làm sao có được rừng.

- Làm thêm những điều tốt lành cho mai hậu, giữ mãi bình yên, đó là chuyện phải làm cho đời thêm đẹp, thêm xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nghệ thuật và trách nhiệm xã hội

Nghệ thuật vị nghệ thuật hay nghệ thuật vị nhân sinh từng là chủ đề gây tranh cãi cách đây từ rất lâu. Cho đến nay, câu trả lời cho câu hỏi đó vẫn là đáp án mở. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội có nhiều vấn đề khác biệt như hiện nay, câu chuyện làm nghệ thuật như thế nào, càng bức thiết hơn.