Thêm yêu xứ sở

SGGP

- Ít ngày nữa, một cuộc đua marathon tầm quốc gia sẽ lần đầu tiên được tổ chức trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đường chạy cũng được điều chỉnh để các vận động viên nhìn thấy biển nhiều hơn trong suốt hành trình. Thể thao mà góp phần quảng bá cho du lịch vậy cũng hay.

- Mấy năm nay rồi, “du lịch thể thao” đã là một điểm sáng mới ở xứ mình. Những giải việt dã được tổ chức ở các điểm du lịch nổi tiếng đã tạo được tiếng vang và thu hút nhiều vận động viên quốc tế. Chẳng hạn như giải chạy núi việt dã Sapa (Lào Cai), giải chạy xuyên rừng Pù Luổng (Thanh Hóa), giải việt dã đường mòn Mộc Châu (Sơn La), vài giải liên tục tổ chức ở Đà Lạt… 

- Vì ảnh hưởng dịch nên lịch thi đấu của một vài giải đã phải điều chỉnh. Hy vọng tới cuối năm, các vận động viên quốc tế sẽ lại tham gia xôm tụ. Chạy giữa khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên thì càng thích thú vì… vừa khỏe vừa đẹp!

- Bên cạnh những giải dành cho người chuyên nghiệp ngày càng có những hoạt động thể thao kết hợp du lịch dành cho đối tượng nghiệp dư được tổ chức. Không chỉ thi đấu, những người tham gia còn thu dọn rác, làm sạch môi trường, trồng thêm cây xanh và hoạt động thiện nguyện tại địa phương. 

- Cứ mỗi góp tay như thế, con người và thiên nhiên càng gắn kết bền chặt. Có nhiều hoạt động “xanh” thì càng thêm mến yêu xứ sở mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Học thật, thi thật

Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 1 triệu học sinh lớp 12 trong cả nước sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7, sau khi học sinh kết thúc 1 năm học vất vả do tác động của dịch Covid-19, nhiều nơi học sinh đã phải học trực tuyến thời gian dài.
" />