Thêm yêu xứ sở

SGGP

- Ít ngày nữa, một cuộc đua marathon tầm quốc gia sẽ lần đầu tiên được tổ chức trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đường chạy cũng được điều chỉnh để các vận động viên nhìn thấy biển nhiều hơn trong suốt hành trình. Thể thao mà góp phần quảng bá cho du lịch vậy cũng hay.

- Mấy năm nay rồi, “du lịch thể thao” đã là một điểm sáng mới ở xứ mình. Những giải việt dã được tổ chức ở các điểm du lịch nổi tiếng đã tạo được tiếng vang và thu hút nhiều vận động viên quốc tế. Chẳng hạn như giải chạy núi việt dã Sapa (Lào Cai), giải chạy xuyên rừng Pù Luổng (Thanh Hóa), giải việt dã đường mòn Mộc Châu (Sơn La), vài giải liên tục tổ chức ở Đà Lạt… 

- Vì ảnh hưởng dịch nên lịch thi đấu của một vài giải đã phải điều chỉnh. Hy vọng tới cuối năm, các vận động viên quốc tế sẽ lại tham gia xôm tụ. Chạy giữa khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên thì càng thích thú vì… vừa khỏe vừa đẹp!

- Bên cạnh những giải dành cho người chuyên nghiệp ngày càng có những hoạt động thể thao kết hợp du lịch dành cho đối tượng nghiệp dư được tổ chức. Không chỉ thi đấu, những người tham gia còn thu dọn rác, làm sạch môi trường, trồng thêm cây xanh và hoạt động thiện nguyện tại địa phương. 

- Cứ mỗi góp tay như thế, con người và thiên nhiên càng gắn kết bền chặt. Có nhiều hoạt động “xanh” thì càng thêm mến yêu xứ sở mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bẫy “miễn phí”

- Một trong những nội dung bị gọi điện thoại quảng cáo quấy rầy nhiều nhất là mở thẻ ngân hàng. Số lạ gọi tới, giọng ngọt như mía cất lên: “Dạ, em ở ngân hàng XYZ. Bên em có chương trình mở thẻ thanh toán quốc tế với ưu đãi riêng cho anh/chị là được tặng phí mở thẻ. Thủ tục dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng chi tiêu…”.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động nguồn lực đón sóng

Theo số liệu vừa được cơ quan thống kê quốc gia công bố, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 6 tháng đầu năm chỉ đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.