Thêm yêu xứ sở

SGGP

- Ít ngày nữa, một cuộc đua marathon tầm quốc gia sẽ lần đầu tiên được tổ chức trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đường chạy cũng được điều chỉnh để các vận động viên nhìn thấy biển nhiều hơn trong suốt hành trình. Thể thao mà góp phần quảng bá cho du lịch vậy cũng hay.

- Mấy năm nay rồi, “du lịch thể thao” đã là một điểm sáng mới ở xứ mình. Những giải việt dã được tổ chức ở các điểm du lịch nổi tiếng đã tạo được tiếng vang và thu hút nhiều vận động viên quốc tế. Chẳng hạn như giải chạy núi việt dã Sapa (Lào Cai), giải chạy xuyên rừng Pù Luổng (Thanh Hóa), giải việt dã đường mòn Mộc Châu (Sơn La), vài giải liên tục tổ chức ở Đà Lạt… 

- Vì ảnh hưởng dịch nên lịch thi đấu của một vài giải đã phải điều chỉnh. Hy vọng tới cuối năm, các vận động viên quốc tế sẽ lại tham gia xôm tụ. Chạy giữa khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên thì càng thích thú vì… vừa khỏe vừa đẹp!

- Bên cạnh những giải dành cho người chuyên nghiệp ngày càng có những hoạt động thể thao kết hợp du lịch dành cho đối tượng nghiệp dư được tổ chức. Không chỉ thi đấu, những người tham gia còn thu dọn rác, làm sạch môi trường, trồng thêm cây xanh và hoạt động thiện nguyện tại địa phương. 

- Cứ mỗi góp tay như thế, con người và thiên nhiên càng gắn kết bền chặt. Có nhiều hoạt động “xanh” thì càng thêm mến yêu xứ sở mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận