Thị trường BĐS TP.HCM - Hướng khác biệt từ những căn hộ cao cấp

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, để thu hút khách hàng, nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp, đã chọn giải pháp hướng đến những giá trị khác biệt làm nền tảng phát triển.

Thị trường của người mua

Theo số liệu thống kê từ Savills VN, lượng căn hộ bán trong quý I-2011 chỉ đạt khoảng 3.500 căn hộ. Trong khi đó thị trường lại có thêm tới 14 dự án mới cung cấp khoảng 5.000 căn hộ, nâng tổng nguồn cung sơ cấp đạt 18.500 căn hộ. Bên cạnh đó, để chống lạm phát ngân hàng nhà nước lại đang siết mạnh tín dụng bất động sản và việc này sẽ làm cho tổng cầu từ người mua căn hộ ở bằng giải pháp sử dụng tiền vay càng thêm hạn hẹp.

Khách hàng tìm hiểu dự án Kenton Residences

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, nhận định: Kênh bất động sản lúc này là thời điểm tốt cho người có tiền mua nhà ở. Người mua nhà lúc này rất dễ dàng chọn mua được căn hộ có chất lượng với giá cả hợp lý. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là nguồn tiền từ đâu sẽ chảy vào bất động sản.

Theo tính toán của chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, chỉ nội việc hạn chế cho vay tín dụng ở lĩnh vực phi sản xuất về 16% đến cuối năm 2011 đã làm cho bất động sản, chứng khoán hụt thêm 5 tỷ USD. Nhưng đây là con số tính trên lý thuyết, thực tế thời gian gần đây một số dự án có vị trí, xây chất lượng, có nét khác biệt như dự án Kenton của Công ty Tài Nguyên, Lacasa của Công ty Vạn Phát Hưng, dự án Cantavil Premier của Công ty CP Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức… vẫn bán hàng tốt. Vậy dòng tiền từ đâu đổ vào bất động sản nếu đó không phải là nguồn tiền do ngân hàng hỗ trợ?

Phân tích về dòng tiền mới này, Tổng giám đốc một công ty bất động sản ở khu Nam cho biết, các thay đổi của chính sách vĩ mô về ngoại tệ và vàng đã làm lượng tiền gia tăng. “Một lượng tiền lớn từ vàng, USD trong dân được hoán đổi ra tiền mặt. Mặt khác lúc này kênh chứng khoán ảm đạm, lãi suất ngân hàng biến động nên người dân quay lại chọn mua nhà đất”.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định cửa cho bất động sản, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp vẫn rộng, vì giá xăng dầu, điện, giá hàng hóa tăng cao lạm phát chực chờ nên người dân muốn mua bất động sản để bảo toàn giá trị tài sản. PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tiền tệ Quốc gia cho biết ngay cả thị trường bất động sản bị siết tín dụng thì vẫn có nhiều chủ đầu tư được lợi. “Siết tín dụng thì các dự án mới hình thành sẽ tạm dừng lại do đó nguồn cung trên thị trường sẽ giảm đi. Nên trong cái khó thì các chủ đầu tư có hàng sẵn với dự án hoàn thiện, sắp giao nhà vẫn có cửa ra”.

Bất động sản khác biệt lên ngôi

Thực tế thị trường gần đây cũng cho thấy điều này khi nhiều dự án đẳng cấp, tiện ích, chủ đầu tư đặt nhiều tâm huyết… vẫn thu hút khá đông người mua. Nổi bật nhất trong phân khúc cao cấp triển khai theo hướng khác biệt là dự án Kenton Residences.

Bà Trần Thị Thanh Hải, Giám đốc Sàn Giao dịch Bất động sản Tài Nguyên cho biết hiện có khá đông khách hàng gọi điện và đến trực tiếp tìm hiểu căn hộ Kenton Residences. Họ quan tâm vì dự án Kenton có nhiều ưu điểm. “Dự án chúng tôi không chỉ cao cấp mà còn đang dẫn đầu ở các yếu tố khác biệt, như thiết kế chống động đất cấp 7, khoảng xanh nhiều…

Dự án này nằm ngay cửa ngõ khu Nam, giữ được các bản sắc văn hóa vùng Đông Nam Bộ và đến tháng 9 này là dự án đã giao nhà cho khách hàng”. Ông Vũ Anh Tâm, Tổng Giám đốc Công ty Tài Nguyên (chủ đầu tư dự án) chia sẻ thêm: “Nếu chọn ra một khác biệt rõ nhất thì dự án nằm trong vùng đất sông rạch ao hồ, vạn vật phát triển tốt theo thuỷ cuộc.

Thuỷ cuộc được xem là vùng đất có nhiều tiềm năng về tiền bạc”. Nhìn vào vị trí Kenton Residences có thể thấy dự án được ôm bởi hai nhánh sông, hai con đường mà sông lại rộng hơn đường, âm thịnh hơn dương làm cho học vấn văn chương sinh sôi, những cư dân ở đây sẽ có cuộc sống gia đình ấm no sung túc, con cái ngoan ngoãn siêng năng chăm chỉ học hành. Bên cạnh đó từ trung tâm thành phố sang đây nếu đi từ hướng quận 4, sẽ đi qua 3 con sông và vị trí Kenton Residences tọa lạc được gọi là tam vượng điểm, tức là đứng trên thế của 3 cây cầu như trên đỉnh của chữ Vương. Dự án nằm trên trục chính Bắc Nam, được người xưa gọi là trục phúc. Do đó sống tại Kenton Residences là sống ở một vùng đất mà vượt trên cả sự giàu sang đó là hạnh phúc.

Dự án cao cấp sinh thái ngay lòng thành phố

Dự án Kenton Residences do Công ty TNHH Xây dựng-Sản xuất-Thương mại Tài Nguyên làm chủ đầu tư với mật độ xây dựng chỉ 13,1% trên khuôn viên 9,1 ha. Toàn bộ dự án gồm 9 tòa nhà với kiến trúc hiện đại và mang tính nghệ thuật, 2 mặt giáp sông và kênh, bao quanh là hệ thống cảnh quan cây xanh và các hồ nước.

Hơn cả một ốc đảo xanh, Kenton Residences là hình mẫu của một công trình kiến trúc hiện đại, hội tụ những chuẩn mực cao nhất trong thiết kế và xây dựng. Hiện tại dự án đang tiếp tục mở bán, mọi nhu cầu thông tin xin liên h::77:Ổ13:: Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Nam Sài Gòn-TP.HCM; Điện thoại: (+84 8) 3781 7979; Email:sales@kenton.com.vn

HOÀNG THÁI

Các tin, bài viết khác