Thị trường máy chiếu hút khách

Thị trường máy chiếu hút khách

Khi mà những chiếc ti vi truyền thống càng ngày càng trở nên “cổ lỗ sĩ” và các loại màn hình kích thước lớn như Plasma hay LCD lại quá đắt so với thu nhập của người dân Việt Nam, có lẽ giải pháp trang bị một máy chiếu để cùng xem những hình ảnh World Cup chất lượng cao trên màn ảnh rộng sẽ trở nên hấp dẫn.

Thị trường máy chiếu hút khách ảnh 1

Chọn mua sản phẩm máy chiếu Acer.
Ảnh: ĐÀI TRANG

Các nhà kinh doanh máy chiếu trên thị trường TPHCM cho biết: trong khoảng thời gian 2 tuần trở lại đây, sản phẩm máy chiếu rất hút khách. Không chỉ các cơ quan, trường học, các nhà hàng, quán xá mà cả các hộ gia đình cũng có nhu cầu mua máy chiếu để thưởng thức những trận cầu hấp dẫn trong mùa World Cup sắp tới.

Thực tế cho thấy, thị trường máy chiếu hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều mặt hàng, giá cả và thương hiệu khác nhau. Trước mùa World Cup 2006, Công ty Acer Việt Nam đã tung ra 2 dòng máy chiếu mới PD527D và PD100D nhằm đáp ứng nhu cầu của dân ghiền bóng đá và công nghệ cao.

PD527D là dòng máy chiếu cao cấp với 3000ANSI lumens thích hợp cho việc trình chiếu tại những phòng họp cao cấp, những không gian rộng với khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình lên đến 12m. Trong khi đó, PD100D với màu trắng bạc, nhỏ gọn, thích hợp cho những hộ gia đình hoặc những quán cà phê. Giá của các loại máy chiếu mang nhãn hiệu Acer khá hấp dẫn, chỉ 1.800 USD cho model PD527D và 945 USD cho model PD100D.
 
Không chỉ Acer, chiến dịch bán phá giá máy chiếu Optoma EP 716 của Công ty TNHH Hoàng Đạo (Zodiac) mấy tuần vừa qua cũng đã gây chú ý trên thị trường máy chiếu Việt Nam. Không ít những câu hỏi nghi ngờ về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của máy đã liên tục được chuyển đến phòng kinh doanh của Zodiac. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu vì trong khi các công ty khác vẫn giữ mức giá trên 1.000 USD thì Hoàng Đạo lại tạo ra một cú sốc về giá: chỉ còn 751 USD. Và đến thời điểm này, đội ngũ bán hàng của Hoàng Đạo đã thực sự bị choáng ngợp với những đơn đặt hàng số lượng lớn.

Chiến dịch giảm giá và tung ra các loại máy chiếu mới của các hãng sản xuất, kinh doanh hàng nghe nhìn đã góp phần giải quyết các bài toán cho các doanh nghiệp, các tổ chức, các trường học… và cả các hộ gia đình với khả năng tài chính hạn hẹp nhưng vẫn có thể trang bị cho mình một phòng họp, hội thảo, phòng học... hay cả một rạp hát gia đình lý tưởng, nhất là thời điểm World Cup đã cận kề.

DUY ANH

Tin cùng chuyên mục