Thì vẫn thế thôi

- Ông quản lý thị trường vừa cảnh báo: bánh, kẹo, mứt, thực phẩm chế biến không đảm bảo vệ sinh đang “xuống đường” rầm rộ. Vậy rồi sao?

- Rồi người ta vẫn mua chớ sao. Người nhiều tiền mua đồ mắc, người ít tiền mua đồ rẻ. Mắc có thể không ngon, chứ rẻ làm sao mà tránh được chuyện “úm ba la” bằng hóa chất tẩy rửa?

- Ờ, cứ đọc những cái tin về chuyện chân heo, gà... bốc mùi mà vẫn đổ về chợ thực phẩm thì phải ngạc nhiên tự hỏi rằng sao con heo, con gà có cái chân kỳ cục vậy mà vẫn “chạy” vô tư?

- Rồi từ từ ông coi, mấy bữa nữa sẽ lại rộ chuyện vé tàu, vé xe trong bến không có, mà các loại cò kiếc lại chào bán rầm rầm. Sát tết, cả vé máy bay cũng áp dụng mửng cũ: không còn vé thường, chỉ còn vé “VIP”.

- Nghĩ cũng mắc cười. VIP xứ mình biết đâu lại là nạn nhân thường xuyên của những cái chân gà, chân heo có “mùi lạ”. Rồi ai cũng bị chặt chém thả ga mùa cận tết, vì những kẻ thừa nước đục thả câu. Sao báo không đăng cụ thể từng chỗ lộn xộn cho người ta biết đường mà rờ?

- Đăng không xuể. Mà cái nữa, là năm nào cũng diễn ra y chang vậy, người đọc báo lại cằn nhằn: “Sao tin đăng giống năm ngoái năm kia”.

- Để tóm tắt khi báo cáo, chắc các ông quản lý chỉ cần gọn lỏn: “Tình hình nhìn chung vẫn thế thôi!”? 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận