Thích ứng nhanh

SGGP
- Cũng hay, vì hiện giờ xứ mình có tới 100.000 nhà bán hàng trên trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Tầm này năm ngoái, giới truyền thông còn cảm thán: “Gian nan đưa hàng Việt lên Amazon”. Vậy mà sau một năm, câu chuyện đã khác hẳn.

- Bán hàng trên chợ mạng bự nhất toàn cầu ấy khác gì so với kênh xuất khẩu thông thường?

- Xuất khẩu truyền thống luôn theo phương thức bán hàng cho doanh nghiệp có vai trò tổng đại lý, rồi doanh nghiệp tổng đó phân phối cho từng quốc gia hoặc một khu vực thương mại. Còn khi bán trên Amazon, người bán thường sẽ tiếp cận trực tiếp với người mua xài. Với mạng lưới hậu cần rộng lớn, Amazon sẽ giúp hàng hóa đi thật nhanh đến khách hàng toàn cầu.

- Vậy tức là bán hàng bằng giải pháp công nghệ hiện đại. Phương thức này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Nhưng đâu phải “dễ ăn của ngoại”?

- Khó chớ. Hàng hóa bán phải đạt các chuẩn mực nghiêm ngặt của thị trường quốc tế. Rồi quy trình, thủ tục để có thể trở thành nhà bán hàng trên Amazon đúng y chuẩn, không có ngoại lệ. Cạnh tranh trên chợ mạng toàn cầu dữ lắm, để có doanh số tốt cũng trần ai khoai củ. Nhưng đây là kênh bán hàng đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ - chiếm tới 98% số doanh nghiệp Việt.

- Thiệt mừng cho những người làm ăn xứ mình nhỏ mà có võ, biết thích ứng nhanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.