Thư cột điện gửi cây xăng

Thưa anh

Tôi phải viết mấy dòng này cho anh, bởi hổm rày có nhiều thứ nóng sốt liên quan đến hai ta. Nếu anh có đọc báo, coi truyền hình, sẽ rành thời sự rằng chuyện ngành điện và xăng dầu độc quyền lại đang được mang ra mổ xẻ.

Nhiều người thắc mắc rằng, sao con đường xóa độc quyền của ngành điện sao dài quá, tới 2022, tức là còn 10 năm nữa mới xong. Nhưng cái đó cũng chỉ là quy hoạch, còn thực tế thế nào phải mần xong mới biết. Khi nào chưa xong, dân tình còn thấp thỏm về nạn cửa quyền, tùy tiện, nhập nhèm do một mình một chợ.

Với bên anh, tôi không biết quy hoạch ra sao. Tuy vậy, cứ dòm tình hình tăng giảm giá xăng dầu, tôi cười mỉm chi rằng để hết độc quyền, đường vẫn còn xa lắc. Tăng hay giảm, người ta đều lấy giá thế giới để hù. Nhưng nếu căn cứ theo giá ban hành, người ta buộc phải hiểu rằng cái “thế giới” đó luôn tăng nhanh như cắt mà giảm chậm như rùa. Ở đâu có lợi nhuận khẳm, ở đó làm gì có sự rạch ròi, minh bạch phải không anh?

Cột đèn cũng như cây xăng, vạn bất đắc dĩ mới phải di dời. Tương tự vậy, xóa độc quyền với ngành của chúng mình đâu dễ gì thay đổi. Thiếu gì căn cứ để viện dẫn, giải thích, câu giờ. Muốn kiếm thêm, sếp ngành chỉ cần trình cái sớ kêu lỗ, là đời lại lên hương.

Đừng lăn tăn với những gì dư luận đang um sùm, bạn đồng hành ì ạch của tôi nhé! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Siết trách nhiệm phòng dịch

Ngay sau khi ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở TPHCM, trong cuộc họp chiều 1-12 của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh việc phải làm rõ trách nhiệm trong việc để lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng; đó là  bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly; cơ quan nào chịu trách nhiệm?