Thu hồi cáp viễn thông bị đứt

Ngày 20-6-2009, mục Đường dây nóng Báo SGGP có đăng tin ảnh “Cáp viễn thông nằm đường” phản ánh đường dây cáp viễn thông và dây điện thắp sáng tại giao lộ An Dương Vương và Ngô Quyền (P8 Q5, TPHCM) bị đứt đã lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng đến khắc phục.

Sau khi báo đăng, ông Lâm Du Long, Giám đốc Điện lực Chợ Lớn có công văn trả lời: Qua xác minh thực tế tại hiện trường, toàn bộ dây bị đứt tại giao lộ An Dương Vương và Ngô Quyền là dây viễn thông, không có dây điện thắp sáng.

Để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mất mỹ quan đường phố, Điện lực Chợ Lớn đã phối hợp với UBND P8 Q5 lập biên bản, thu hồi số dây viễn thông bị đứt và gửi UBND P8 Q5 quản lý. Nếu đơn vị nào muốn nhận dây cáp viễn thông trên thì liên hệ với UBND P8 Q5 để được giải quyết.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Đề xuất xử lý dứt điểm hoạt động bến xe cóc

Báo SGGP số ra ngày 3-3 đăng bài “Bến xe cóc ngang nhiên tồn tại nhiều năm” phản ánh về tình trạng hoạt động sai giấy phép, cũng như lấn rạch của 2 “bến cóc” tại địa chỉ 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.