Thương mại hóa ứng dụng game Việt trên điện thoại di động

Từ thành công của việc phát hành phiên bản thử nghiệm ứng dụng tin nhắn “Love Message - Bức thư tình điện tử” và game “Xứ sở diệu kỳ - Wonderland” với hơn 20.000 người sử dụng, ngày 9-9-2006 Công ty FPT Mobile chính thức thương mại hóa 2 sản phẩm này trên thị trường.

Ứng dụng “Love message - Bức thư tình điện tử” cho phép nhắn tin đến 260 ký tự (tin nhắn thông thường là 160 ký tự) với những biểu tượng thể hiện trọn vẹn cảm xúc (yêu, thương, đùa vui, hờn dỗi...) của bạn với người thân, bạn bè nhưng bạn chỉ phải trả tiền như tin nhắn SMS thông thường.

 Tin nhắn Love Message thực sự là ứng dụng cần thiết cho các bạn trẻ năng động, có cá tính, thích điều mới lạ và mong muốn đem lại cho bạn bè, người thân của mình những tin nhắn bất ngờ, dễ thương và ấn tượng.

Đối với game “The Wonderland – Xứ sở diệu kỳ” theo cốt truyện Thạch Sanh là một trong những game nhập vai đầu tiên trên điện thoại di động và là một game nền truyền thống. Đồ họa của game được đánh giá khá tốt. FPT Mobile đã xây dựng trò chơi với 9 level khác nhau, cấp độ từ dễ đến rất khó.

Cả hai sản phẩm này đều hỗ trợ cho máy điện thoại MIDP 2.0. Dung lượng của ứng dụng Love Message là 70 KB, dung lượng của game The Wonderland là 120 KB và dùng được trên tất cả các loại ĐTDĐ Samsung, Nokia, Motorola, Sony Ericsson có kích thước màn hình: 128x160, 176x220, 176x208, 240x320.

Người tiêu dùng có thể tải các game trên bằng cách soạn cú pháp: FMA X Y Z (X: SS: Samsung, No: Nokia, Mo: Moto, Se: Sony Ericsson. Y: Model máy VD: 6680. Z: mã game: LM: Love Message, TW: Xứ sở diệu kỳ. VD: FMA SS X700 LM) và nhắn tin đến tổng đài 8313 hoặc tham khảo trên trang http://game.fptmobile.com.vn, www.123go.vn, hệ thống các showroom của công ty FPT Mobile, đại lý điện thoại di động của Thế giới di động…

Được biết, FPT sẽ dành 2.000 phần quà hấp dẫn là những bộ phấn trang điểm Laneige, nước hoa Guess, Maria Sharapova để tặng những khách hàng đầu tiên và may mắn của chương trình.

XUÂN QUYỀN

Các tin, bài viết khác