Thưởng ngoạn xứ mình

- Mấy ngày rồi, có hai chiếc tàu gây chú ý trong làng du lịch xứ mình. Thứ nhất là chiếc tàu lửa chạy bằng hơi nước kiểu Pháp được phục dựng, sẽ khai thác du lịch ở tuyến ngắn từ ga Lăng Cô (Huế) tới ga Đà Nẵng. Thứ hai là chiếc tàu ngầm hiện đại để chuẩn bị khai thác tour ngắm lòng biển, sẽ vận hành ở Nha Trang.

- Sao hai hướng làm dịch vụ ngược hẳn nhau vậy, một đằng thì hiện đại, mắc tiền còn đằng kia lại đầu tư tàu kiểu cổ có từ hồi lâu lắc?
- Du lịch phải độc đáo người ta mới mê. Ngắm biển sâu bằng tàu ngầm, hiện thời trên thế giới chỉ có 3 chỗ: đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Hawaii (Mỹ) và Maldives. Nếu Nha Trang có dịch vụ này thì cũng sẽ thu hút những khách mê biển sẵn sàng chi trả cao. Còn tàu lửa sẽ dành cho những khách thích sống chậm, ngó non nước mây trời. Đoạn qua đèo Hải Vân được coi là cung đường đẹp nhất của đường sắt Bắc Nam.
- Cũng mừng, không chỉ là chuyện doanh nghiệp chịu chi. Du khách nội sẽ có thêm những dịch vụ chất lượng cao để xài. Rồi sắp tới, khi du lịch quốc tế phục hồi, sẽ nhiều du khách khắp xứ tới xếp hàng mua vé. Cứ vậy là ngon.
- Thắng cảnh thiên nhiên luôn là điểm nhấn thu hút du khách. Đầu tư sâu thì mới mang lại hiệu quả cao. Càng thêm những điểm đến hấp dẫn, du khách bốn phương càng mê thưởng ngoạn xứ mình. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />