Tiếp thu góp ý về khắc phục điểm đen giao thông

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP ngày 20-6-2014 có bài “Khắc phục điểm đen tai nạn giao thông”, nêu ý kiến đề xuất một số giải pháp xóa các điểm đen tai nạn giao thông trên một số trục đường chính của TPHCM. Ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, vừa có văn bản phản hồi như sau:

Qua nội dung bài báo, Sở GTVT TPHCM nhận thấy có một số giải pháp phù hợp với điều kiện khai thác hạ tầng giao thông đường bộ hiện nay. Vì vậy, sở đã đề nghị các Khu Quản lý giao thông đô thị và Trung tâm Quản lý hầm sông Sài Gòn tiếp thu những giải pháp trong bài báo nói trên. Nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp tại những vị trí thường xảy ra tai nạn giao thông. Có thể triển khai ngay việc lắp đặt đèn chớp vàng tích hợp trên trụ chiếu sáng để cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí giao lộ, đường cong, đoạn đường nguy hiểm… Ngoài ra, phải tăng cường công tác kiểm tra, rà soát những bất cập của hệ thống hạ tầng kỹ thuật để kịp thời điều chỉnh đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quản lý. Sở GTVT TPHCM yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện và có báo cáo kết quả thực hiện về sở trong thời gian sớm nhất.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.