Tiếp tục bơi


- Du lịch là ngành bị ảnh hưởng sớm và sâu rộng nhất do dịch Covid-19. Thị trường đình đốn hết, nên có những doanh nghiệp lữ hành quy mô nhỏ đã đóng cửa. Dự đoán khi đi qua khúc ngặt này, du lịch xứ mình sẽ ra sao?

- Các chuyên gia am hiểu ngành “công nghiệp không khói” đều nhận định áp lực cạnh tranh sẽ tăng vọt khi thị trường phục hồi. Nhưng du lịch nội địa sẽ lại sức nhanh hơn du lịch nước ngoài. Nghĩa là những doanh nghiệp tập trung vào tuyến gần, lưu trú ngắn sẽ có cơ hội đầu tiên. Và để lôi kéo khách, sẽ dễ xảy ra tình trạng cạnh tranh bằng giảm giá.
- Bán tour dưới giá thành thì kiếm được khách, nhưng lại mệt dính chùm về sau. Chất lượng dịch vụ giảm đi, và thu nhập của doanh nghiệp lại càng hẻo.
- Dự đoán thế, để từ phía quản lý không bị động. Rồi bản thân các doanh nghiệp cũng phải ràng rịt vào nhau để chia sẻ lợi ích, chứ không dìm nhau kiểu “khôn sống mống chết”. Dù đang khó, điều cần làm lúc này của doanh nghiệp là nâng cấp trình độ nhân lực. Nữa, là phải đưa ra sản phẩm chất lượng tốt để sẵn sàng đón khách. Ngồi rên rẩm về cái khó đâu có làm mọi thứ dễ hơn.
- Biến cố lần này bự quá, nên rủi ro vượt quá mọi tính toán thông thường. Hì hụi làm lại, cũng phải cố gắng thiệt nhiều. Sóng gió nhiều, phải giữ được cho mình không chìm mới có thể tiếp tục bơi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.