Tiếp tục bơi


- Du lịch là ngành bị ảnh hưởng sớm và sâu rộng nhất do dịch Covid-19. Thị trường đình đốn hết, nên có những doanh nghiệp lữ hành quy mô nhỏ đã đóng cửa. Dự đoán khi đi qua khúc ngặt này, du lịch xứ mình sẽ ra sao?

- Các chuyên gia am hiểu ngành “công nghiệp không khói” đều nhận định áp lực cạnh tranh sẽ tăng vọt khi thị trường phục hồi. Nhưng du lịch nội địa sẽ lại sức nhanh hơn du lịch nước ngoài. Nghĩa là những doanh nghiệp tập trung vào tuyến gần, lưu trú ngắn sẽ có cơ hội đầu tiên. Và để lôi kéo khách, sẽ dễ xảy ra tình trạng cạnh tranh bằng giảm giá.
- Bán tour dưới giá thành thì kiếm được khách, nhưng lại mệt dính chùm về sau. Chất lượng dịch vụ giảm đi, và thu nhập của doanh nghiệp lại càng hẻo.
- Dự đoán thế, để từ phía quản lý không bị động. Rồi bản thân các doanh nghiệp cũng phải ràng rịt vào nhau để chia sẻ lợi ích, chứ không dìm nhau kiểu “khôn sống mống chết”. Dù đang khó, điều cần làm lúc này của doanh nghiệp là nâng cấp trình độ nhân lực. Nữa, là phải đưa ra sản phẩm chất lượng tốt để sẵn sàng đón khách. Ngồi rên rẩm về cái khó đâu có làm mọi thứ dễ hơn.
- Biến cố lần này bự quá, nên rủi ro vượt quá mọi tính toán thông thường. Hì hụi làm lại, cũng phải cố gắng thiệt nhiều. Sóng gió nhiều, phải giữ được cho mình không chìm mới có thể tiếp tục bơi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />