Tiêu chuẩn xét tặng Huân chương, Huy chương Kháng chiến

Vừa qua, Báo SGGP đã chuyển đơn của ông Lê Xuân Hòa, ngụ chung cư 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh về việc đề nghị cấp huân, huy chương kháng chiến đến Phòng LĐTB-XH quận Bình Thạnh, TPHCM. Phòng LĐTB-XH quận Bình Thạnh đã có Công văn số 05/PC-LĐTBXH phúc đáp. 

Theo Phòng LĐTB-XH quận Bình Thạnh, Nghị quyết 47-NQ/HĐNN7 ngày 29-9-1981 của Hội đồng Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành Điều lệ Khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Điều 3, Nghị quyết 47 quy định thời gian để xét và mức khen thưởng.

Theo đó, mốc thời gian để xét khen thưởng chung cho cả nước tính từ ngày 20-7-1954 đến ngày 30-4-1975. Mức khen thưởng Huân chương, Huy chương Kháng chiến các hạng nhất, nhì, ba cho những người tham gia kháng chiến từ 5 năm đến 20 năm. Ông Lê Xuân Hòa nhập ngũ ngày 16-4-1975, do đó không thuộc đối tượng xét Huân, Huy chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Theo đơn, ông Hòa đề nghị cấp Huân, Huy chương Chiến sĩ vẻ vang các hạng. Phòng LĐTB-XH đã chuyển yêu cầu của ông Hòa đến Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Thạnh xem xét, giải quyết theo quy định. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.