Tiêu dùng kiểu mới

- Bữa vô siêu thị thấy bất ngờ vì bài trí của một thương hiệu đồ dùng thể thao lớn. Họ có khu leo núi cho người mua đồ leo núi, có bàn banh để thử vợt bóng bàn, có khúc chạy để thử giày… Trải nghiệm luyện tập trực tiếp rồi mua sắm rất khác với chuyện chỉ mua đồ về xài. 

- Thêm nữa, có hãng thời trang thiết kế chỗ thử đồ giống như một sàn diễn thời trang thu nhỏ. Hàng loạt cửa hàng với hàng hóa đa dạng tạo nên ấn tượng về khu phố mua sắm, đặt trong trung tâm thương mại. Khách hàng sẽ được trải nghiệm mô hình “tất cả trong một” đầy thuận tiện.
- Ủa, tưởng giờ người ta chỉ thích mua online cho nhanh gọn?
- Đó vẫn chỉ là một phần thôi. Sản phẩm nhỏ, riêng lẻ hoặc từng xài thì khách hàng có thể mua trực tuyến. Còn đa số hàng hóa khác cần xem xét kỹ; hoặc đồ mắc tiền, người ta vẫn ưa đến tận nơi, xài thử rồi mới móc bóp. Các trung tâm thương mại hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu đó. Mô hình thuê tiệm ở nhà mặt tiền sẽ dần giảm đi vì cạnh tranh không lại. Rồi khi metro hoạt động, các nhà ga ngầm cũng lộ hình hài kết hợp với trung tâm thương mại, siêu thị đa tiện ích. 
- Không chỉ ở đô thị lớn mà tại khu trung tâm các tỉnh, mô hình này cũng sẽ phổ biến. Người xứ mình sẽ dần làm quen và gần gũi với các cách thức tiêu dùng kiểu mới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />