Tìm không ra

- Ghê không. Bộ trưởng Giao thông vận tải vừa mới cứng rắn đề nghị cách chức giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng. Bởi ở một cuộc họp bự, ông sở thản nhiên bảo có tới 90% số xe tải ở thành phố cảng chạy “lụi”, không có giấy phép lẫn phù hiệu làm thuốc.

- Sao ông sở gan vậy?

- Có gì mà gan, ổng chỉ nói chuyện thường ngày thôi. Nghe đề nghị cách chức mình, ổng cũng rất bình tĩnh bảo rằng cái sảy nảy cái ung là do lỗi cơ chế. Mà đã là cơ chế thì là chuyện của cả làng. Rồi cũng huề thôi.

- Quanh năm suốt tháng cứ từ huề tới thua. Ở hội nghị bự hơn nữa mấy bữa trước, sếp ngành cũng dứt khoát rằng phải tìm biện pháp mạnh để giảm ngay tai nạn giao thông. Nhưng coi bộ đi từ bàn họp ra đường hơi bị lâu, nên năm nào cũng hô “quyết liệt”!

- Cảnh sát giao thông chỗ nào cũng bị tố ăn “đếm đếm”, thanh tra giao thông bị tố vẽ đường cho hươu chạy để “thu hoạch”, đăng kiểm thì chuyên nhận tiền kẹp sổ ngay tại bàn giấy. Rồi xe vi phạm đang xử lý, lại có điện thoại của anh Ba anh Bảy nói đó là chỗ quen biết, phải thông cảm du di. Thổi còi lạng quạng trúng “xe vua” là phiền lắm. Cứ thế thì còn khuya!

- Sắp sáng rồi, không còn khuya. Vì nghe nói ngành giao thông sẽ phải uống “kháng sinh liều cao”?

- Toa sẵn, thuốc sẵn, nhưng vấn đề hết sức éo le là tìm mãi không ra người uống!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận