Tin ở thiện lành

- Ở trên mạng, mỗi ngày đều có rất nhiều cuộc tranh cãi về đúng sai, tốt xấu. Từ tâm linh tới “sanh hoạt thường thức” đều có quá chừng thứ thoắt cái trở thành đề tài để người ta chia rẽ. Có cách gì để xã hội trên mạng đoàn kết hơn không?

- Nếu quan sát kỹ, sẽ thấy vài chuyện quanh những tranh cãi đó. Thứ nhất, đa phần những diễn biến đó giống cãi lộn rồi dẫn đến mạt sát nhau chứ không phải là tranh luận trên cơ sở khoa học và tôn trọng sự khác biệt. Thứ nhì, không ít người đã dồn nén bức bối trong đời sống riêng, nên họ sẽ dễ bùng lên khi gặp bất cứ kích thích nào. Thứ ba, hầu hết các tranh cãi đó chỉ mang tính tức thời, có cái khác xuất hiện là thứ vừa cãi nhau chí chát lập tức bị lãng quên.
- Vậy nghĩa là đừng để bị cuốn vô những chuyện đó?
- Cũng nên vậy. Sống cũng cần quan tâm đến không gian sinh tồn xung quanh, nhưng đừng để mình lạc lối vì những thứ linh tinh. Chỉ lên tiếng về điều này điều khác nếu như mình hiểu rõ. Và nếu quan điểm khác biệt thì bình tĩnh lắng nghe, vì khác biệt là điều bình thường. Ở khía cạnh hữu ích, thế giới internet giúp học hỏi một cách cởi mở, đa dạng. Bị quá tải thông tin, không xử lý được cái mình tiếp nhận thì dễ… quạu.
- Được hay mất đều do lòng tin và “bộ lọc” của mình. Để tinh thần vui khỏe, cứ tin ở thiện lành.                                   

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Giá trị di sản văn hóa

Dùng sản phẩm văn hóa tạo thế mạnh và bản sắc riêng để phát triển kinh tế nhưng liệu hoạt động trong lĩnh vực này có tạo được nguồn thu để bảo tồn - phát huy giá trị di sản văn hóa hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. 
" />