Tin thế giới

Los Angeles sẽ phủ kín wifi
 
Theo thông báo của thị trưởng Los Angeles thì thành phố này, thành phố đứng hàng thứ hai của nước Mỹ, muốn trang bị một hệ thống Internet không dây (wifi) nhằm phục vụ cho công dân Los Angeles từ đây đến năm 2009. Chi phí ước tính gần 60 triệu USD, sáng kiến này sẽ phải được tài trợ từ quảng cáo và từ những nhà cung cấp dịch vụ Internet. Đây sẽ là hệ thống mạng Internet không dây lớn nhất ở Hoa Kỳ. Được biết, thành phố Los Angeles hiện có khoảng 4 triệu dân.
 H.K. (theo SudPresse)
 
Tạo cơ hội cho nhân viên tìm hạnh phúc
 
Hana Bank, một trong những ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc, đã có kế hoạch bất ngờ nhằm tạo điều kiện cho các nhân viên nữ có cơ hội cân bằng cuộc sống. Ngân hàng đã gửi 20 nhân viên nữ, từ 29 đến 33 tuổi, tham gia một chuyến du lịch với 20 nam giới do một công ty môi giới chọn giúp. Tất cả họ sẽ có một chuyến du lịch lãng mạn đến một khu nghỉ mát vùng núi CHDCND Triều Tiên. Các nữ nhân viên này chỉ phải trả một nửa chi phí, phần còn lại ngân hàng sẽ “bao”. Lãnh đạo ngân hàng hy vọng, những kỳ nghỉ cuối tuần kiểu này sẽ tạo cơ hội cho các quý cô gặp gỡ được nhiều quý ông, để có thể giúp họ cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư.
 Ch.H. (theo News.com)
 
Hàn Quốc: Xây dựng khu công nghệ mới tại CHDCND Triều Tiên
 
Ngày 22-2, Chính phủ Hàn Quốc thông báo, quốc gia này đang có kế hoạch xây dựng khu công nghệ mới tại CHDCND Triều Tiên nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế. Đây cũng là một động thái mới của Hàn Quốc trong việc cải thiện quan hệ với CHDCND Triều Tiên sau khi quốc gia này đồng ý giải trừ hạt nhân để đổi lấy viện trợ năng lượng. Theo kế hoạch, khu công nghệ mới có diện tích 175ha, dự kiến khởi công giữa tháng 5 tới tại Kaesong. Kế hoạch xây dựng khu công nghệ Keasong nằm trong chương trình của Hàn Quốc giúp khôi phục kinh tế CHDCND Triều Tiên đang có dấu hiệu suy yếu. Dự kiến, sau khi khi hoàn thành, hoạt động chủ yếu của khu công nghệ Keasong sẽ tập trung vào việc sản xuất đồ may mặc, hàng kim khí...
 N.P. (theo CAN)
 
 Hàng trăm ngàn người chết mỗi năm vì thuốc giả  

Theo tiến sĩ Howard A. Zucker, thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 1/5 trong số 1 triệu người tử vong mỗi năm vì bệnh sốt rét đã có cơ hội sống sót nếu các loại thuốc họ sử dụng đều là thuốc thật và theo đúng chỉ định của bác sĩ. Trên thị trường dược phẩm quốc tế, loại thuốc bị làm giả nhiều nhất là Artemisinin dùng trị sốt rét. Theo thống kê của WHO, số bệnh nhân chết vì thuốc giả mỗi năm đã tăng lên hàng trăm ngàn người.
 
Theo các chuyên gia, phần lớn thuốc giả được sản xuất đại trà tại một số nước châu Á rồi tung ra nước ngoài theo một mạng lưới tương tự mạng lưới phân phối heroin, có hệ thống cung cấp tài chính và rửa tiền tại Hồng Công (Trung Quốc). Sở dĩ tình trạng sản xuất và buôn bán thuốc giả chưa bị chặn đứng là do quy mô của nó quá lớn, trong khi các khung hình phạt với loại tội phạm này chưa mạnh như với tội phạm ma túy.
 N.P. (theo THX)

Các tin, bài viết khác