Tin vắn

Brazil-Cuba
Tổng thống Brazil Lula da Silva tham dự lễ ký thỏa thuận hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí giữa Brazil và Cuba tại vùng vịnh Mexico nhân chuyến thăm Cuba. Trữ lượng dầu mỏ ở ngoài khơi của Cuba có thể lên tới 20 tỷ thùng, gấp đôi so với những dự đoán trước đó. K.M. (AFP)

Indonesia
Ngày 31-10, Bộ Y tế xác nhận ít nhất 25 thợ mỏ bị chôn vùi có thể đã thiệt mạng trong một vụ đất chuồi ở tỉnh Sulawesi, nơi có khoảng 30.000 thợ mỏ đang đào vàng bất hợp pháp. X.H. (Kyodo)

Nga-Libya
Ngày 31-10, lần đầu tiên sau 23 năm, Tổng thống Libya Muammar Kaddafi thăm Nga. Chuyến thăm để thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực năng lượng, sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình và quân sự-kỹ thuật. H.Ch. (Russia)

Campuchia
Chính phủ chuẩn bị kho dự trữ khoảng 2 triệu tấn gạo để xuất khẩu trong năm 2009. Đây được coi là một nỗ lực nhằm ngăn chặn những “cú sốc” về giá gạo và những lời đồn thất thiệt về tình trạng khan hiếm loại lương thực này ở Campuchia hồi đầu năm 2008. H.X. (AFP)

Trung Quốc
Tòa án thành phố Bắc Kinh kết án tử hình Quách Sinh Quý, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân quận Tây Thành, về tội tham nhũng 1,2 triệu USD. V.L. (THX)

Nhật Bản
Tập đoàn điện tử Sony thông báo thu hồi 100.000 bộ pin máy tính xách tay do hãng này sản xuất sau khi xảy ra nhiều sự cố cháy pin. P.A. (Kyodo)


* Ít nhất 8 người chết, 25 người bị thương trong một vụ dánh bom liều chết tại thành phố Mardan, Tây Bắc Pakistan.

* Nhật Bản cách chức Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ trên không Toshio Tamogami vì những phát biểu có thể gây tức giận các nước láng giềng.

* Lực lượng an ninh Hồi giáo Mujahedeen Ấn Độ nhận trách nhiệm về một loạt vụ đánh bom ở bang Assam, khiến 76 người thiệt mạng.

* Hai nhóm vũ trang của Cameroon bắt giữ và dọa giết 10 con tin (trong đó có 7 người Pháp) của một tàu chở dầu ký hợp đồng với tập đoàn dầu lửa Total của Pháp.

Các tin, bài viết khác