Tin vắn

Campuchia-Thái Lan
Ngày 3-2, phái đoàn 2 nước nối lại cuộc đàm phán về việc phân giới cắm mốc tại những khu vực biên giới có tranh chấp, đặc biệt là khu vực đền Preah Vihear, bị gián đoạn sau cuộc đàm phán lần cuối hồi tháng 11-2008 tại thành phố Siem Reap (Campuchia). H.C. (Bangkok Post)
 

Nhật Bản
Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Shigeru Ishiba tuyên bố bác bỏ các đề xuất của Ủy ban Cá voi Quốc tế cho phép Nhật Bản được săn bắt cá voi tại một số vùng bờ biển để đổi lại nước này tạm ngưng việc săn bắt cá voi tại vùng biển Nam Cực. X.H. (AP)
 

Somalia
Cướp biển đã thả tàu chở hàng MV Bosphorus Prodigy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 7 tuần bắt cóc. 11 thủy thủ (trong đó có 8 người Ukraine và 3 người Thổ) cũng đã được trả tự do với tình trạng sức khỏe tốt. H.Q. (AFP)
 

Mỹ
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang New Hampshire Judd Gregg làm Bộ trưởng Thương mại. Thượng viện Mỹ cũng đã phê chuẩn quyết định bổ nhiệm ông Eric Holder làm Tổng chưởng lý của nước này. K.M. (AP)
 

Thái Lan
Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội và An sinh W.Nambutr đã từ chức do vụ bê bối liên quan đến việc mua cá hộp ôi thiu để cứu trợ người dân bị lũ lụt ở các tỉnh miền Nam nước này. V.C. (AFP)
 

Mỹ - Hàn Quốc
Tân Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 3-2, cam kết với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Myung Bak rằng Mỹ sẽ tăng cường ủng hộ các cuộc đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Cuộc điện đàm này là đối thoại chính thức đầu tiên giữa nguyên thủ hai nước này kể từ khi ông Obama nhậm chức hồi tháng 1-2009. H.CH. (Reuters)


* Cơ quan an ninh quốc gia Afghanistan (NDS) bắt giữ 17 kẻ dính líu tới ít nhất 6 vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul.

* Trung Quốc phát hiện, tiêu hủy hơn 9,6 tấn sữa bột cho trẻ em xuất từ lãnh thổ Đài Loan sang Hồng Công (Trung Quốc) cuối năm ngoái vì có vi khuẩn gây chết người Sakazakii.

* Ngoại trưởng Nga S.Lavrov và người đồng cấp Mỹ H.Clinton cam kết thúc đẩy quan hệ song phương.

* Công ty luật Cremades & CalvoSotelo (Tây Ban Nha) cho biết hơn 3 triệu người trên thế giới là nạn nhân của “siêu lừa” B. Madoff.

* Nga, Belarus thông qua kế hoạch chống khủng hoảng chung, đẩy mạnh hợp tác quân sự giữa 2 nước.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất