Tin vắn

Mỹ
Các tàu chiến của Mỹ ở ngoài khơi vùng biển Somalia tăng cường sử dụng máy bay không người lái, có thể bay ở độ cao hơn 900m, để săn lùng những con “tàu mẹ’’ của cướp biển. P.N. (AP)

Trung Quốc-Tanzania
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào chấp thuận viện trợ cho Tanzania 22 triệu USD trong chuyến công du châu Phi. Tanzania là một trong các nước châu Phi nhận viện trợ nhiều nhất từ Trung Quốc và mậu dịch song phương đã tăng gần 50% trong năm 2007. H.C. (Reuters)

Nga
Theo tạp chí Finans, ông chủ tập đoàn Onexim, Mikhail Prokhorov là người giàu nhất nước Nga với 14,1 tỷ USD trong năm 2008. Xếp thứ hai là Roman Abramovich, cựu tỉnh trưởng Chukotka và chủ tịch CLB Chelsea với 13,9 tỷ USD. Do khủng hoảng tài chính nên tài sản của 10 người giàu nhất Nga đã giảm 2/3, chỉ còn 75,9 tỷ USD trong năm 2008. H.Q. (Novosti)

Trung Đông
Hamas bác bỏ bất cứ điều kiện mới nào mà Israel đưa ra nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa hai bên do Ai Cập làm trung gian hay điều kiện trả tự do cho binh sĩ Gilad Shalit đang bị bắt giữ. H.X. (BBC)

Mỹ
Các quan chức Mỹ và Afghanistan cho biết quân đội do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt Mullah Dastagir, tư lệnh Taliban cùng 8 tay súng khác ở Tây Nam Afghanistan. Dastagir được cho là chủ mưu hàng loạt vụ tấn công, trong đó có vụ phục kích giết 13 binh sĩ Afghanistan tháng 11-2008. H.Q. (AP)

*****

* Tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân của Anh và Pháp va chạm khi đang thực hiện các chuyến huấn luyện riêng rẽ giữa Đại Tây Dương.

* Chính phủ Pakistan và nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn ký một thỏa thuận khôi phục luật sharia tại khu vực thung lũng Swat. 

* Nga và Bolivia phản đối NATO mở rộng và kế hoạch của Mỹ bố trí Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại Đông Âu.

* Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thăm Mauritius, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Phi.

* Mỹ đồng ý trả tiền lương còn thiếu cho khoảng 18.000 cựu binh Philippines.

Các tin, bài viết khác