Tin vắn

Israel
Chủ tịch đảng Likud, Benjamin Netanyahu, đã có cuộc gặp với người đứng đầu đảng Kadima Tzipi Livni để thảo luận về việc thành lập chính phủ liên minh. V.C (AFP)

Australia
Ngày 22-2, chính quyền và người dân nước này đã tổ chức lễ quốc tang để bày tỏ sự tiếc thương với hơn 200 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy rừng lịch sử vừa qua. V.C (AP)

Mỹ
Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Mỹ Wal-Mart đã phải trả 17,5 triệu USD nhằm giải quyết một vụ kiện liên quan đến phân biệt chủng tộc trong việc tuyển dụng và thuê tài xế xe tải. P.A (AP)

Campuchia
Tòa án thành phố Phnom Penh đề nghị Quốc hội tước quyền miễn trừ Nghị sĩ Quốc hội đối với ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy (SRP) để tiến hành khởi tố theo luật định do không chịu nộp phạt. Ông Sam Rainsy đã bị Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) xử phạt 10 triệu Riel vì vi phạm luật bầu cử trong chiến dịch vận động tranh cử Quốc hội nhiệm kỳ 4 vừa qua. H.X. (Cambodia Daily)

Bolivia
Tổng thống Evo Morales tố cáo các nhân viên CIA của Mỹ có dính líu tới vụ tham nhũng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Bolivia (YPFB) và cam kết sẽ thông báo tên những kẻ là người của CIA tại YPFB. H.Ch. (ABI) 


* Một vụ nổ đã xảy ra tại văn phòng của Đài phát thanh - truyền hình NHK ở thành phố Fukuoka, phía Tây-Nam Nhật Bản.

* Một binh sĩ Mỹ bị kết án tù chung thân vì liên quan đến vụ giết hại 4 tù nhân Iraq theo kiểu hành quyết.

* Cướp biển Somalia cướp tàu chở hàng Hy Lạp.

* Các nhà ga xe lửa ở trung tâm tài chính Mumbai (Ấn Độ) bị đe dọa tấn công.

* Quốc hội Somalia phê chuẩn nội các mới do Thủ tướng Omar Abdirashid Shermarke thành lập.

* Các phe phái Madagascar nhất trí chấm dứt đối đầu bạo lực.

Các tin, bài viết khác