Tin vắn

Ngày 24-2, 2 sân bay lớn ở thủ đô Berlin hoàn toàn bị tê liệt do toàn bộ nhân viên mặt đất tổng đình công, nhất là lực lượng cứu hỏa, để đòi tăng lương thêm 8%. Gần 150 chuyến bay bị ảnh hưởng. V.Kh. (AFP)

Pháp

Cảnh sát Lyon đã thu giữ được 85kg heroin, 9kg cocain trên một chuyến tàu nhanh, bắt giữ 15 người, trong đó có tên cầm đầu nhóm buôn ma túy. Đây là kết quả sau hơn 1 năm điều tra đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy giữa Hà Lan-Lyon. V.Kh. (AFP)

ASEAN

Bộ trưởng Tài chính các nước ASEAN+3 (gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) nhất trí thành lập một cơ quan giám sát tài chính chung để đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cơ quan này sẽ hỗ trợ “Sáng kiến Chiang Mai”, nhằm bảo đảm sự ổn định của thị trường khu vực và tăng cường lòng tin trong các thị trường. H.X. (Yomiuri)

Ấn Độ-Pakistan

Ngoại trưởng Ấn Độ Pranab Mukherjee cho biết Ấn Độ sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ phía Pakistan để 2 bên có thể trao đổi thông tin phục vụ cho việc điều tra vụ đánh bom khủng bố tại Mumbai. V.C. (AFP)

Anh

Binyam Mohamed, nghi phạm bị giam giữ suốt 4 năm tại nhà tù Guantanamo, đã được trả tự do và quay trở về quê nhà ở Anh. Đây là nghi can đầu tiên được phóng thích kể từ khi Tổng thống Mỹ Barack Obama lên nắm quyền. V.C. (AP)

Hungary

Với tỷ lệ 204 phiếu chống/170 phiếu tán thành, Quốc hội bác bỏ hai đề xuất của phe đối lập đòi giải tán cơ quan lập pháp nước này và tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn. Nhiệm kỳ Chính phủ hiện nay kéo dài 4 năm và sẽ kết thúc vào giữa năm 2010. H.Ch. (AP)


* Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thất bại trong vụ phóng vệ tinh theo dõi khí thải CO2.

* Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất chi 2,9 tỷ USD mua máy bay vận tải quân sự của Mỹ.

* Trung Quốc phát hành nhật báo  “China Daily” tại Mỹ.

* Hàn Quốc phát hiện melamine trong phụ gia thực phẩm của Tây Ban Nha.

* Khai mạc Hội nghị khu vực về an ninh máy tính giữa Nhật Bản và 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Tokyo.

Các tin, bài viết khác