Tin vắn

  • LB Nga

Chiến dịch đặc biệt của quân đội LB Nga tại Cộng hòa Daghestan kéo dài 2 ngày cuối tuần qua đã tiêu diệt 12 phiến quân của nhóm ly khai Abdulgapur Zakaryayev. Tên này cũng đã bị tiêu diệt. Có 5 binh sĩ Nga hy sinh trong chiến dịch này. H.Q. (Novosti)

  • Venezuela

Quân đội Venezuela đã kiểm soát các cảng hàng không và cảng biển quan trọng vốn do các tập đoàn tư bản khống chế. Tổng thống Hugo Chavez mô tả đây là động thái “tái thống nhất tổ quốc vốn đang bị chia lẻ thành nhiều phần”. Quốc hội Venezuela cách đây 1 tuần cũng đã thông qua quyết định này. H.Q. (AP)

  • Mỹ

Một xe bồn chở 15 tấn acid hydrofluoric độc hại bị lật trên đường cao tốc cách Philadelphia 96km khiến 5.000 người dân tại thị trấn ở Bắc Pennsylvania phải sơ tán trong gần 9 giờ. V.C. (NYT)

  • Macedonia

Gần 1,8 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu bầu tổng thống và lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp tại nước này. V.C. (AFP)

  • Trung Quốc

Các nhà khoa học tìm kiếm 30 người tình nguyện tham gia giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng HIV/AIDS sau khi tiến hành giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng với 49 người ở độ tuổi từ 18 - 50 ở tỉnh Quảng Tây, miền Nam nước này từ năm 2005. V.C. (AFP) 


>> 3 cảnh sát thiệt mạng, 1 người bị thương nặng khi một tay súng nã đạn vào buổi họp báo của cảnh sát ở Oakland, bang California, Mỹ.

>> Nga chính thức đề nghị giúp Bangladesh xây dựng 1 nhà máy điện hạt nhân.

>> 2 nhà du hành S.Swanson và J.Acaba trên tàu Discovery hoàn thành chuyến đi bộ ra ngoài không gian lần thứ 2 trên trạm ISS.

>> Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 6 người sau khi hàng trăm người tấn công 1 đồn cảnh sát tại tỉnh Thanh Đảo.

>> Thủ lĩnh đối lập Nawaz Sharif nhất trí hòa giải với chính phủ Pakistan.

Các tin, bài viết khác