Tin vắn

Nigeria

Nguồn tin ngoại giao của Mỹ tại Nigeria cho biết họ có thông tin về các kế hoạch tấn công khủng bố vào lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Lagos, phía Nam Nigeria. Hiện an ninh khu vực xung quanh lãnh sự quán này đang được siết chặt. K.M. (AP)

Trung Quốc

Ít nhất 2 người chết, 14 người mất tích khi một mỏ than ở TP Jixi, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc nước này bị ngập nước. V.C. (AFP)

Macedonia

1,8 triệu cử tri đi bầu tổng thống vòng hai với 2 ứng viên là Gjorgje Ivanov thuộc đảng cầm quyền VMRO-DPMNE và Ljubomir Frckoski thuộc đảng đối lập SDSM. Kết quả cuộc bầu cử sẽ quyết định việc nước này gia nhập EU cũng như NATO. K.M. (BBC)

Pakistan

John Solecki, quốc tịch Mỹ, người đứng đầu văn phòng Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) ở Quetta bị Taliban bắt cóc hôm 2-2 đã được trả tự do trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường. V.C. (AP)

Italia

Guiseppe Sarno, tên trùm khét tiếng của băng đảng mafia Camorra có trụ sở tại TP Napoli đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang trú ẩn tại một căn hộ cao cấp ở Rome. V.C. (AFP)

Sri Lanka tuyên bố sắp “xóa sổ” LTTE

Quân đội Sri Lanka ngày 5-4 thông báo lực lượng ly khai Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) sắp bị “tiêu diệt hoàn toàn” sau khi quân đội tiêu diệt ít nhất 420 tay súng trong cuộc tấn công các căn cứ của lực lượng trong 3 ngày qua.

Người phát ngôn Quân đội Sri Lanka, Thiếu tướng Udaya Nanayakkara cho biết lực lượng an ninh nước này đã kiểm soát được ngôi làng Puthukkudiriruppu - nơi mà chỉ riêng ngày 5-4, 250 thi thể của những tay súng thuộc LTTE đã được tìm thấy.

Theo ông Nanayakkara, “đây là một trong những tổn thất nặng nề nhất của LTTE thời gian gần đây”. Tuy nhiên, phía LTTE chưa xác nhận số thương vong nói trên.

Các quan chức quân đội Sri Lanka khẳng định sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự lớn nhằm truy quét các căn cứ cuối cùng của LTTE, tiến tới chấm dứt cuộc chiến đòi ly khai của cộng đồng người Tamil thiểu số bắt đầu từ năm 1972.

A.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất