Tin vắn

Trung Quốc

Ngân hàng Trung ương nước này thông báo tính đến cuối tháng 3-2009, dự trữ ngoại tệ đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 1.954 tỷ USD. V.L. (THX)

Canada – Hàn Quốc

Bộ trưởng Ngoại thương Canada Stockwell Day yêu cầu Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tham vấn nhằm giải quyết việc Hàn Quốc tiếp tục duy trì lệnh cấm nhập khẩu thịt bò của Canada sau nhiều lần thương lượng thất bại. P.A. (AFP)

Ấn Độ

Một vụ cháy lớn bùng phát tại nhà máy sản xuất pháo hoa Savitri ở Parola, bang Maharashtra, phía Tây Ấn Độ, làm ít nhất 23 người chết và 48 người khác bị thương. V.Kh. (AP)

Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông đã thấy “những tia hy vọng le lói” về triển vọng nền kinh tế nước này thoát khỏi khủng hoảng nhưng cho rằng còn rất nhiều việc phải làm để nền kinh tế trở lại bình thường. K.M. (AFP)

Iraq

Một vụ đánh bom liều chết tại thành phố Mosul đã làm 5 binh sĩ Mỹ và 2 cảnh sát Iraq thiệt mạng và hơn 70 người bị thương. Chiếc xe tải chở hơn 1.000kg chất nổ đã không dừng lại tại chốt kiểm soát nên bị các lực lượng bắn và chiếc xe đã nổ khi chỉ còn cách căn cứ của Mỹ 50m. H.Q. (AFP)

Nga - Ấn Độ

Nga vừa chuyển 30 tấn uranium đầu tiên cho Ấn Độ theo thỏa thuận cung cấp nhiên liệu hạt nhân dài hạn trị giá 700 triệu USD giữa hai nước để sản xuất nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân của Ấn Độ. P.A. (ITAR-TASS)

Các tin, bài viết khác