Tin vắn

  • CH Czech

Chính phủ của tân Thủ tướng Yan Fisher vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với 156 phiếu ủng hộ trong tổng số 194 nghị sĩ tham dự. Sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trên, dư luận đánh giá cuộc khủng hoảng chính phủ ở Czech dưới thời cựu Thủ tướng Mirek Topolanek đã chấm dứt. T.H. (THX)

  • Somalia

Ba tay súng bắn chết ông Mukhtar Mohamed Hirabe, giám đốc đài phát thanh Somalia và làm bị thương ông Ahmed Omar Hashi, biên tập viên chương trình thời sự của đài này tại chợ Bakaro. Nguyên nhân vụ ám sát đang được điều tra. P.N. (All Africa)

  • Vùng Vịnh

Bốn thành viên thuộc tổ chức Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) gồm Bahrain, Kuwait, Qatar và Saudi Arabia ký thỏa thuận thành lập một liên minh tiền tệ, nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền chung cho khu vực. H.Ch. (AFP)

  • Ấn Độ – Mỹ

Ngày 8-6, các quan chức thương mại cấp cao 2 nước gặp nhau và đồng ý tìm kiếm lối thoát cho các cuộc đàm phán thương mại song phương, dọn đường để nối lại Vòng đàm phán Doha bị bế tắc trong thời gian qua. H.X. (AFP)

  • Indonesia

Từ ngày 8 đến 10-6, Ủy ban LHQ về các quyền của người Palestine tổ chức hội nghị tại Jakarta nhằm tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với giải pháp hai nhà nước (Palestine và Israel độc lập và cùng tồn tại hòa bình), góp phần giải quyết cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ qua giữa người Arập và người Israel. L.V (AFP)

  • Nga

Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin từ các cơ quan thực thi pháp luật Nga cho hay lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được thủ lĩnh phong trào ly khai Chechnya, Doku Umarov. Doku Umarov đã trở thành thủ lĩnh phong trào ly khai Chechnya từ năm 2006. L.V (Reuters)


>> Gazprom xác nhận Ukraine đã thanh toán đủ tiền mua khí đốt tháng 5.

>> Trung Quốc kiểm tra an toàn toàn bộ xe buýt ở các thành phố lớn.

>> Malaysia cam kết giúp Thái Lan giải quyết tình trạng bạo lực ở miền Nam.

>> Tổng thống Gruzia ký lệnh về thành lập Ủy ban Hiến pháp.

>> Dịch cúm A/H1N1 lây lan ra 73 nước, lãnh thổ với 25.288 người nhiễm bệnh, 139 người tử vong.

Các tin, bài viết khác