Tin vắn

WHO
Trợ lý Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Keiji Fukuda cho rằng đại dịch cúm A/H1N1 có thể kéo dài trong 1 - 2 năm. WHO cũng cảnh báo các quốc gia hiện có một lượng lớn người mắc virus cúm A/H1N1 chuẩn bị cho một đợt lây nhiễm mới bùng phát. H.Q. (BBC)

WB
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa ra dự báo mới nhất về tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2009 theo đó, tốc độ tăng trưởng là - 3%, thấp hơn dự báo -1,75% trong tháng 3. Chủ tịch WB Robert Zoellick kêu gọi gia tăng tài trợ các nước nghèo đang tiếp tục bị ảnh hưởng mạnh do suy giảm kinh tế toàn cầu. H.Q. (AFP)

Pháp
Pháp chính thức tham gia trở lại Bộ chỉ huy NATO, giữ một ghế trong ủy ban hoạch định quốc phòng. Đây là lần đầu tiên Pháp gia nhập Bộ chỉ huy NATO kể từ khi rút khỏi liên minh quân sự này vào năm 1966 để bảo vệ sự độc lập về hạt nhân của mình. H.Ch. (AFP)

Thái Lan-Campuchia
Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva thăm chính thức Campuchia nhằm tiến hành hội đàm về quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó có vấn đề căng thẳng biên giới chung gần ngôi đền Preah Vihear gần đây. H.X. (Bangkok Post)

IEA
Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) nâng mức dự báo về nhu cầu dầu mỏ của thế giới lên 83,3 triệu thùng dầu/ngày, tăng 120.000 thùng/ngày so với dự báo trước đó. Đây là lần đầu tiên cơ quan này nâng mức dự báo nhu cầu dầu mỏ trong vòng 10 tháng qua. P.N. (AFP)

Italia
Với 318 phiếu thuận và 224 phiếu chống, Hạ viện Italia thông qua dự luật gây tranh cãi về việc hạn chế sử dụng các băng nghe trộm điện thoại để làm bằng chứng trước tòa. Dự luật trên còn phải được Thượng viện xem xét và hầu như chắc chắn sẽ được thông qua, vì phe trung hữu cầm quyền chiếm đa số tại cơ quan này. N.P. (THX)Nghị sĩ Harith al-Ubaidi, người đứng đầu khối Hồi giáo theo dòng Sunni  trong Quốc hội Iraq, thiệt mạng trong vụ tấn công ở một ngôi đền tại Baghdad.

Tòa án Hiến pháp Moldova ra phán quyết buộc Tổng thống sắp mãn nhiệm Vladimir Voronin giải tán quốc hội và tiến hành một cuộc bầu cử trước thời hạn.

Hải quân Ấn Độ cho biết nước này lần đầu tiên tập trận hải quân chung với Anh vào ngày 20-6.

Quân Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom tại khách sạn 5 sao ở Peshawar, Pakistan hôm 10-6, làm 18 người chết.
 
Lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cho phép các cơ quan của chính phủ tăng cường các biện pháp chống hút thuốc lá.

Các tin, bài viết khác