Tin vắn

Mỹ
Hãng hàng không Boeing Co (BA.N) cho biết sẽ sa thải 1.000 lao động sau khi Lầu Năm góc thông báo cắt giảm ngân sách hỗ trợ ngành hàng không. Trong khi đó, Tập đoàn Hàng không US Airways Group cũng tuyên bố giảm 600 lao động. H.N. (Reuters)

Anh
Các nhà khoa học Anh phát hiện virus cúm A/H1N1 biến thể của thành chủng virus nguy hiểm hơn tại London. Số ca nhiễm loại virus mới chết người này đang gia tăng theo cấp số nhân, còn bản thân dịch bệnh bắt đầu có những đặc tính mới. H.X. (Reuters)

Gruzia
Những quan sát viên cuối cùng của LHQ rời khỏi khu vực Abkhazia và Gruzia sau khi HĐBA LHQ đã không bỏ phiếu thông qua việc kéo dài thời hạn của họ. Các quan sát viên LHQ tới đây năm 1993 giám sát cuộc ngừng bắn giữa lực lượng ly khai tại Abkhazia với quân Chính phủ Gruzia. K.M. (BBC)

Anh
Một thanh niên 19 tuổi được tìm thấy còn sống sót sau 12 ngày mất tích ở Vườn quốc gia Blue Mountains, Australia. H.N. (APTổng thống Nga D.Medvedev ra lệnh điều tra vụ sát hại nhà hoạt động nhân quyền Natalya Estemirova tại Ingushetia.
 
Tỷ lệ thất nghiệp tại Anh tăng lên mức 7,6%, cao nhất trong 10 năm qua.
 
Bà Bousada de Lara, người Tây Ban Nha, sinh con ở tuổi già nhất thế giới (66 tuổi), đã qua đời vì ung thư, thọ 69 tuổi.

Động đất mạnh 7,8 độ richter ở  South Islands, New Zealand, tâm nằm sâu dưới lòng đất 35 km gây sóng thần nhỏ.
 
Yemen đưa ra tòa xét xử 22 tên  cướp biển Somalia.

Các tin, bài viết khác