Tin vắn

  • Campuchia

Một tòa án Campuchia ngày 26-8 đã tuyên phạt Micheal James Dodd, công dân Mỹ mức án 10 năm tù giam với tội danh xâm hại tình dục một bé gái người Việt Nam 14 tuổi. Dodd, 60 tuổi, bị cảnh sát Campuchia bắt giữ hồi tháng 10 năm ngoái sau khi y bị phát hiện chung sống với một bé gái tại một căn nhà thuê ở thủ đô Phnom Penh. Ngoài án phạt 10 năm tù, Dodd còn phải bồi thường 5.000 USD cho nạn nhân. V.C. (AFP)

  • Hàn Quốc

Với tốc độ tải dữ liệu trung bình là 20,4 mbps, Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu trong danh sách các nước có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất thế giới. Mỹ chỉ đứng ở vị trí thứ 28 trong danh sách này với tốc độ tải dữ liệu là 5,1 mbps. H.N. (AFP)

  • CHDC Congo

Bộ trưởng Môi trường CHDC Congo cảnh báo có tới 3km khối khí CO2 tích tụ dưới mặt hồ Kivu 12m ở miền Đông nước này có nguy cơ phát nổ bất cứ lúc nào, đe dọa tính mạng hàng ngàn dân địa phương. H.Ch. (AP)

  • Mỹ

Theo ước tính mới nhất của các chuyên gia về ung thư toàn cầu, 6 triệu người sẽ chết trong năm 2010 vì bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác do thuốc lá gây ra. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ và Tổ chức Tobacco Atlas, tình trạng hút thuốc lá gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới 500 tỷ USD/năm. H.Q. (Reuters)

  • Pakistan

Phong trào Taliban tại Pakistan xác nhận thủ lĩnh của họ tại Pakistan, Baitullah Mehsud đã chết sau vụ tấn công của tên lửa Mỹ hồi đầu tháng này, đồng thời cho biết hai ứng viên nặng ký thay thế chức vụ này là Hakimullah Mehsud và Waliur Rehman. H.Q. (AFP)

  • Mỹ-Honduras


>> Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Honduras từ ngày 26-8, nhằm gây sức ép với Chính phủ lâm thời của Tổng thống Roberto Micheletti. H.N. (AFP)

>> Hai miền Triều Tiên đạt thỏa thuận tổ chức các cuộc đoàn tụ gia đình ly tán vào dịp lễ truyền thống Chuseok trong tháng 10 tới.

>> Mỹ và Israel nhất trí cần khởi động các cuộc đàm phán về hòa bình Trung Đông.

>> Interpol ra lệnh truy nã  2 tay súng Pakistan H. S. Sayed và Z. R. Lakhvi từng tham gia vụ đánh bom tại Mumbai, Ấn Độ năm 2008 làm 160 người chết.

>> Thủ tướng Nga V.Putin khẳng định tiếp tục ủng hộ hoàn toàn Nam Ossetia và Abkhazia, không để tái diễn cuộc chiến với Gruzia.

>> Thêm nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà hồi phục.

>> Nga lên kế hoạch mua tàu chiến Mistral của Pháp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất