Tin vắn

Nga 

Tàu tuần tra Novorossisk của Nga đã bắt đầu bước vào trực chiến, bảo vệ đường ranh giới biển của vùng lãnh thổ ly khai Abkhazia thuộc Gruzia. Cơ quan bảo vệ bờ biển Liên bang Nga tuyên bố sẽ bắt giữ các tàu của Gruzia vi phạm hải phận Abkhazia.

K.M. (AFP) 

Afghanistan 

Ủy ban bầu cử độc lập (IEC) và Ủy ban giải quyết khiếu nại bầu cử (ECC) - hai cơ quan chịu trách nhiệm giám sát - thông báo đã nhất trí với nhau về phương thức xúc tiến việc kiểm lại những phiếu bầu bị nghi ngờ gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này.

H.X. (AFP) 

Mỹ 

Các công tố viên cho biết nhà vận động gây quỹ cho đảng Dân chủ, Hassan Nemazee, bị bắt hồi tháng 8 đã dùng giấy tờ giả lừa đảo khoản cho vay của các ngân hàng lớn ở Mỹ với số tiền 290 triệu USD theo dạng Ponzi, tức là lấy khoản vay sau trả cho khoản vay trước.

K.M. (AP) 

Bán đảo Triều Tiên 

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak ngày 22-9 đã đề xuất một thỏa thuận dành cho CHDCND Triều Tiên để nước này từ bỏ chương trình hạt nhân nhằm đổi lấy viện trợ và những đảm bảo an ninh.

H.NHI (KCNA, AFP) 

Châu Âu 

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Bruno Le Marie kêu gọi triệu tập một cuộc họp bất thường của Bộ trưởng Nông nghiệp các nước châu Âu vào đầu tháng 10 tới để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ngành sản xuất sữa ở châu Âu hiện nay.

H.N. (AFP) 

Hàn Quốc 

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa được đưa vào danh sách các thị trường chứng khoán phát triển. Điều đó cho thấy nước này có môi trường tài chính thân thiện với nhà đầu tư thế giới.

H.Ch. (Bloomberg) Lãnh đạo Chính phủ Thái Lan khẳng định sẽ không giải tán Hạ viện vào thời điểm hiện nay.

Iran ra mắt loại tên lửa đạn đạo tự chế đầu tiên với tầm bắn 2.000km. Loại tên lửa này đang được đưa vào sản xuất hàng loạt. 

Tòa án thành phố Moscow, Nga phạt từ 5 đến 10 năm tù đối với 11 phần tử bị cáo buộc âm mưu sát hại người nước ngoài với động cơ thù hằn dân tộc. 

Phiến quân Hồi giáo dòng Shiite ở các tỉnh miền núi phía Bắc Yemen đề nghị thành lập một ủy ban độc lập ở địa phương nhằm giám sát thỏa thuận ngừng bắn. 

Tổng thống Nga kết thúc chuyến thăm Thụy Sĩ. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất