Tin vắn

* Ngày 1-6, tổ chức khủng bố al-Qaeda cho biết, Mustafa Abu al-Yazid, nhân vật số 3 trong tổ chức này, trợ thủ thân tín của trùm khủng bố Osama bin Laden, thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda tại Afghanistan, đã bị tiêu diệt trong một cuộc bố ráp của quân đội Mỹ. Trong vụ bố ráp trên, 3 cô con gái và cháu gái của al-Yazid cùng một số người khác đã thiệt mạng.

P.N. (AP)

* 4 tay súng mặc đồng phục cải trang là cảnh sát đã tấn công vào Bệnh viện Jinnah ở thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan, làm ít nhất 12 người chết, 7 người khác bị thương. Động cơ vụ tấn công được xác định là nhằm giải cứu một tay súng đồng bọn hiện đang được điều trị tại bệnh viện này nhưng bất thành.

V.A. (THX)

* Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin 6 binh sĩ đã chết, 7 người khác bị thương khi các phiến quân vũ trang bắn rocket vào một căn cứ hải quân ở thành phố Iskenderun, miền Nam nước này. Hiện chưa có thông tin chính xác về đối tượng đứng đằng sau vụ tấn công này, song Hãng Anatolia và các phương tiện truyền thông khác miêu tả những kẻ tấn công là “phần tử khủng bố”.

V.A. (Anatolia)

* Các cuộc đàm phán chính thức giữa các nhà lãnh đạo của Nga và EU trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh lần thứ 25 từ ngày 1-6 tại Nga. Nội dung tập trung vào vấn đề Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), hiện đại hóa nền kinh tế Nga, một hiệp ước thay thế cho quan hệ đối tác toàn diện Nga-EU cũng như về các vấn đề quốc tế như chương trình hạt nhân Iran, biến đổi khí hậu và khủng hoảng tài chính.

V.C. (AFP)

p.n.

Các tin, bài viết khác