Tin vắn

Trung Quốc bắt giữ thêm nhiều đối tượng liên quan tới vụ sữa bột chứa melamine
 
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 6 đối tượng và tạm giam 41 người khác do bị cáo buộc tham gia vào một vụ phân phối sữa bột chứa melamine sau vụ bê bối năm 2008.

Trong số 6 người bị bắt nêu trên có giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng phân phối của nhà máy chế biến sữa Đông Uyển ở tỉnh Thanh Hải (Tây Bắc Trung Quốc) và Chủ tịch công ty sản xuất sữa Duyên Nguyên ở tỉnh Hà Bắc - đối tác phân phối chính của nhà máy Đông Uyển.

Việt Nam nộp bản đệ trình vụ kiện tôm cho Ban hội thẩm WTO

Ngày 20-8, tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Gerneva, Thụy Sĩ, Việt Nam đã nộp cho Ban hội thẩm giải quyết tranh chấp của WTO bản đệ trình vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Động thái trên là bước đầu tiên trong tiến trình xử kiện của Ban hội thẩm giải quyết tranh chấp. Ba chuyên viên của Ban hội thẩm, được Tổng Giám đốc WTO Paxcan Lamy chỉ định vào cuối tháng 7 vừa qua, sẽ bắt đầu xem xét vụ khiếu kiện và có nhiệm vụ giúp Cơ quan giải quyết tranh chấp ra phán quyết hay khuyến nghị.

Iran bắt đầu nạp nhiên liệu vào nhà máy điện hạt nhân Bushehr

Ngày 21-8, Iran tuyên bố đã bắt đầu nạp nhiên liệu vào nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của nước này do Nga xây dựng. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các cường quốc trên thế giới vẫn đang phản đối quyết liệt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Theo kế hoạch, nhà máy điện hạt nhân trị giá 1 tỷ USD này sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10 hoặc tháng 11 tới khi điện năng do cơ sở này sản xuất hòa vào mạng lưới điện quốc gia.


Afghanistan: Đọ súng với Taliban, 75 người thiệt mạng

Một vụ đọ súng giữa các tay súng Taliban và cảnh vệ một công ty xây dựng tỉnh Helmand ở miền Nam Afghanistan đã làm 75 người của cả hai phía thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương.

Vụ đụng độ này do Taliban khởi xướng và kéo dài từ ngày 19 đến tối 20-8.


Palestine: PLO chấp thuận đàm phán trực tiếp với Israel

Sau cuộc họp của ban lãnh đạo Palestine diễn ra tối 20-8 tại Ramallah, Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) tuyên bố chấp thuận lời mời của Mỹ về việc nối lại đàm phán trực tiếp với Israel tại thủ đô Washington (Mỹ) vào đầu tháng chín tới. Tuy nhiên, Phong trào Hồi giáo Hamas đang cầm quyền tại dải Gaza đã bác lời kêu gọi trên.

Cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh thông báo nối lại đàm phán trực tiếp với Palestine đồng thời nhấn mạnh rằng Israel đến cuộc đàm phán này với mong muốn đạt được một thoả thuận hoà bình giữa hai bên nhằm bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Israel.

B.T.V theo AFP, THX, BBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất