Tin vắn

* Ngày 9-12, ít nhất 89 người đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở TP Kolkata, Đông Ấn Độ. Theo AFP, số thương vong lớn bởi đám cháy xảy ra lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương), thời điểm 160 bệnh nhân tại Bệnh viện AMRI đang ngủ. 

* Ít nhất 30 xe chở dầu và xe container của NATO đã bị đốt cháy sau một vụ tấn công bằng rocket vào tối 8-12, gần thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhằm vào đoàn tiếp vận của NATO ở Pakistan kể từ sau vụ lực lượng NATO tấn công xuyên biên giới, khiến 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng (AFP). 

* Kết quả điều tra của báo Sueddeutsche Zeitung và kênh truyền hình ARD (Đức) ngày 9-12 cho biết, CIA có một nhà tù tại Romania dùng để tra khảo tù nhân.  Nhà tù trên tồn tại từ năm 2003-2006, trên danh nghĩa là bất động sản thuộc quyền sở hữu của Trung tâm Đăng ký thông tin mật quốc gia (ORNISS) của Romania. 

* Rạng sáng 9-12 (giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại Đại học Công nghệ Virginia của Mỹ, khiến 2 người thiệt mạng. Năm 2007, một sinh viên rối loạn thần kinh đã xả súng giết hại 32 người và bắn bị thương 25 người trước khi tự sát ngay tại khuôn viên trường này. (AFP)

Q.T.

Các tin, bài viết khác