Tin vắn

* Cộng hòa Cyprus tuyên bố nước này đã được thông báo rằng “một nước bạn” sẽ tiến hành các vụ thử tên lửa ở phía Đông Địa Trung Hải từ ngày 9 đến 14-9 trong bối cảnh Mỹ đang cân nhắc tiến hành các cuộc tấn công quân sự chống Syria.

(AFP)

* Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cáo buộc Iran không tuân thủ các thỏa thuận hiện hành khi Tehran không cung cấp bản thiết kế chi tiết lò phản ứng nước nặng công suất 40MW đang được xây dựng tại Arak, Iran (THX).

* Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) hạ mức dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu năm 2013 xuống 2,5% so với 3,3% đưa ra trước đó. Nguyên nhân là do chỉ số kinh tế yếu kém của các nước thành viên Liên minh châu Âu. (AP)

* Trung Quốc công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn tình trạng phát tán tin đồn vô trách nhiệm trên internet. Theo đó, cư dân mạng ở Trung Quốc có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là 3 năm tù giam nếu đăng tải những bình luận mang tính phỉ báng và sau đó thông tin này được đăng lại hơn 500 lần và được hơn 5.000 lượt truy cập. (THX)

Q.T.

Các tin, bài viết khác