Tình ấm

– Tết sắp tới, thấy lo lo. Bởi năm nay nói chung là làm ăn khó khăn, còn nói riêng là “hẻo”!

– Còn làm được, là còn có cái để ăn, để dành. Chỉ thương những người nghèo, cơ nhỡ, trẻ mồ côi không có may mắn được “hẻo” như mình. Thôi thì có khó khăn hơn trước, nhưng cũng phải ráng nhín xài, bớt được chút nào vui chút đó, cuối năm chia sẻ với đồng bào mình.

– Có mà, năm nào cũng có. Nhiều người nghĩ vậy và làm vậy lắm. Ở ngoài Bắc, ngoài Trung mùa đông về là nhiều em nhỏ, người già rét run trong cái gió mùa Đông Bắc. Thế là những tấm chăn, tấm áo, tiền dành dụm… từ khắp miền gửi về để giữ ấm đêm đông.

– Thương nhất là mấy em sinh viên. Học phí cao, sinh hoạt đắt đỏ, cha mẹ ở xa, nhưng cứ lẳng lặng rủ nhau bớt chi tiêu, gửi liền những gì có thể. Rồi càng về cuối năm, sát tết, có nhiều nhóm sinh viên, công nhân viên chức bỏ việc riêng, đi tặng quà cho những người cơ nhỡ.

– Một miếng khi đói mà, quà nhỏ mà lòng chia sẻ đâu có nhỏ. Cứ cho đi, không bận tâm đến chuyện có ai phải mang ơn mình. Đám nhỏ là học sinh cũng thấy thương hết sức, cứ lỏn lẻn mang heo đất ra đập rồi mang tặng. Bớt một bộ quần áo mới cho mình, nghĩa là những người nghèo khác sẽ được mặc đồ mới đón xuân sang.

– Cuộc sống khó khăn hơn, mà cuộc đời vẫn đẹp. Bởi tình người sẻ chia lúc nào cũng ấm!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột đèn tâm sự với cây xăng

- Ủa anh xăng, nghe nói sắp tới giá xăng dầu sẽ điều chỉnh 3 lần/tháng. Chu kỳ điều chỉnh càng ngắn, tức là giá xăng sẽ càng mang tính thị trường hơn?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận