Tình ấm

– Tết sắp tới, thấy lo lo. Bởi năm nay nói chung là làm ăn khó khăn, còn nói riêng là “hẻo”!

– Còn làm được, là còn có cái để ăn, để dành. Chỉ thương những người nghèo, cơ nhỡ, trẻ mồ côi không có may mắn được “hẻo” như mình. Thôi thì có khó khăn hơn trước, nhưng cũng phải ráng nhín xài, bớt được chút nào vui chút đó, cuối năm chia sẻ với đồng bào mình.

– Có mà, năm nào cũng có. Nhiều người nghĩ vậy và làm vậy lắm. Ở ngoài Bắc, ngoài Trung mùa đông về là nhiều em nhỏ, người già rét run trong cái gió mùa Đông Bắc. Thế là những tấm chăn, tấm áo, tiền dành dụm… từ khắp miền gửi về để giữ ấm đêm đông.

– Thương nhất là mấy em sinh viên. Học phí cao, sinh hoạt đắt đỏ, cha mẹ ở xa, nhưng cứ lẳng lặng rủ nhau bớt chi tiêu, gửi liền những gì có thể. Rồi càng về cuối năm, sát tết, có nhiều nhóm sinh viên, công nhân viên chức bỏ việc riêng, đi tặng quà cho những người cơ nhỡ.

– Một miếng khi đói mà, quà nhỏ mà lòng chia sẻ đâu có nhỏ. Cứ cho đi, không bận tâm đến chuyện có ai phải mang ơn mình. Đám nhỏ là học sinh cũng thấy thương hết sức, cứ lỏn lẻn mang heo đất ra đập rồi mang tặng. Bớt một bộ quần áo mới cho mình, nghĩa là những người nghèo khác sẽ được mặc đồ mới đón xuân sang.

– Cuộc sống khó khăn hơn, mà cuộc đời vẫn đẹp. Bởi tình người sẻ chia lúc nào cũng ấm!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn lực kiều bào

Dịch Covid-19 tác động làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của thế giới và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Từ trong nỗi lo toan ấy đã sáng lên nét đẹp của tình đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, thắp lên hy vọng về sự hồi phục, phát triển quê hương sau dịch bệnh.