Tính chuyện đường dài

- Du lịch xứ mình năm rồi nhảy được những bước mạnh chân. Việt Nam ghi tên mình vào bảng vàng của nhiều danh hiệu quốc tế về điểm đến hàng đầu, về di sản… Sự ghi nhận khách quan của cộng đồng du lịch thế giới giúp du lịch tự tin rằng mình tiến bộ thật sự, chứ không phải người nhà khen nhau.

- Cái gì làm được đều thể hiện bằng kết quả. Tiến bộ thì được khen, đâu có lạ. Nhưng có khen kiểu gì, cũng phải tự dòm mình ở những cái chưa ngon để ngày càng sửa sang, tinh tấn.
- Vậy ngành “công nghiệp không khói” còn những gì phải bỏ thêm nhiều công cố gắng?
- Phải nói thật lòng rằng du lịch mình chưa có sản phẩm trở thành thương hiệu quốc gia. Tức là mới mạnh về chiều rộng mà chưa đủ ổn về chiều sâu. Một điểm nhấn đặc biệt như vậy mới khiến du khách nhớ lâu bền về xứ sở họ ghé chân. Cái nữa, chỉ mới một số ít điểm đến cải thiện và giữ được môi trường xanh sạch, trong lành mang tính bền vững.
- Nếu rác thải vẫn là nỗi lo, nếu an toàn thực phẩm vẫn còn làm người tới chơi lên ruột thì đúng là còn nhiều việc phải làm. Nhưng dẫu gì, trong bộn bề những thứ khó mà đặt mục tiêu đón 20,5 triệu du khách quốc tế năm 2020 cũng đáng đồng tiền bát gạo.
- Chỉ ra cái dở đâu phải là để chê, mà hiểu rằng phải ráng nhẫn nại, giữ trớn ngon để tính chuyện đường dài.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.