Tính chuyện đường dài

- Du lịch xứ mình năm rồi nhảy được những bước mạnh chân. Việt Nam ghi tên mình vào bảng vàng của nhiều danh hiệu quốc tế về điểm đến hàng đầu, về di sản… Sự ghi nhận khách quan của cộng đồng du lịch thế giới giúp du lịch tự tin rằng mình tiến bộ thật sự, chứ không phải người nhà khen nhau.

- Cái gì làm được đều thể hiện bằng kết quả. Tiến bộ thì được khen, đâu có lạ. Nhưng có khen kiểu gì, cũng phải tự dòm mình ở những cái chưa ngon để ngày càng sửa sang, tinh tấn.
- Vậy ngành “công nghiệp không khói” còn những gì phải bỏ thêm nhiều công cố gắng?
- Phải nói thật lòng rằng du lịch mình chưa có sản phẩm trở thành thương hiệu quốc gia. Tức là mới mạnh về chiều rộng mà chưa đủ ổn về chiều sâu. Một điểm nhấn đặc biệt như vậy mới khiến du khách nhớ lâu bền về xứ sở họ ghé chân. Cái nữa, chỉ mới một số ít điểm đến cải thiện và giữ được môi trường xanh sạch, trong lành mang tính bền vững.
- Nếu rác thải vẫn là nỗi lo, nếu an toàn thực phẩm vẫn còn làm người tới chơi lên ruột thì đúng là còn nhiều việc phải làm. Nhưng dẫu gì, trong bộn bề những thứ khó mà đặt mục tiêu đón 20,5 triệu du khách quốc tế năm 2020 cũng đáng đồng tiền bát gạo.
- Chỉ ra cái dở đâu phải là để chê, mà hiểu rằng phải ráng nhẫn nại, giữ trớn ngon để tính chuyện đường dài.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Vì tương lai bóng đá Việt

Sự chia tay của HLV Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 gây ra rất nhiều nuối tiếc, nhất là sau thành tích bảo vệ thành công huy chương vàng.