Tính chuyện đường dài

- Du lịch xứ mình năm rồi nhảy được những bước mạnh chân. Việt Nam ghi tên mình vào bảng vàng của nhiều danh hiệu quốc tế về điểm đến hàng đầu, về di sản… Sự ghi nhận khách quan của cộng đồng du lịch thế giới giúp du lịch tự tin rằng mình tiến bộ thật sự, chứ không phải người nhà khen nhau.

- Cái gì làm được đều thể hiện bằng kết quả. Tiến bộ thì được khen, đâu có lạ. Nhưng có khen kiểu gì, cũng phải tự dòm mình ở những cái chưa ngon để ngày càng sửa sang, tinh tấn.
- Vậy ngành “công nghiệp không khói” còn những gì phải bỏ thêm nhiều công cố gắng?
- Phải nói thật lòng rằng du lịch mình chưa có sản phẩm trở thành thương hiệu quốc gia. Tức là mới mạnh về chiều rộng mà chưa đủ ổn về chiều sâu. Một điểm nhấn đặc biệt như vậy mới khiến du khách nhớ lâu bền về xứ sở họ ghé chân. Cái nữa, chỉ mới một số ít điểm đến cải thiện và giữ được môi trường xanh sạch, trong lành mang tính bền vững.
- Nếu rác thải vẫn là nỗi lo, nếu an toàn thực phẩm vẫn còn làm người tới chơi lên ruột thì đúng là còn nhiều việc phải làm. Nhưng dẫu gì, trong bộn bề những thứ khó mà đặt mục tiêu đón 20,5 triệu du khách quốc tế năm 2020 cũng đáng đồng tiền bát gạo.
- Chỉ ra cái dở đâu phải là để chê, mà hiểu rằng phải ráng nhẫn nại, giữ trớn ngon để tính chuyện đường dài.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).